Hoãn V-League 2020 vì COVID-19 ở Đà Nẵng

LS V-League 2020 có thể tiếp tục bị hoãn lại vì dịch COVID-19 (ảnh Anh Tú)
LS V-League 2020 có thể tiếp tục bị hoãn lại vì dịch COVID-19 (ảnh Anh Tú)
TPO - Trưa 26/7, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF Trần Anh Tú cho biết, giải bóng đá VĐQG LS V-League 2020 phải tiếp tục hoãn do các ca COVID-19 vừa phát hiện tại Đà Nẵng.  

Được biết trong sáng 26/7, VPF đã họp khẩn để lên phương án tổ chức vòng 12 V-League và các lượt trận tiếp theo. Trước đấy, UNBD Tp Đà Nẵng đã có các công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND Tp Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND Tp, các quận, huyện, đoàn thể, các cơ quan trung ương, trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTG ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng triển khai một loạt biện pháp, trong đó bao gồm tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường...).

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm COVID-19 2 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng phát hiện tại Đà Nẵng, gồm bệnh nhân “416” và “418”. Trong đó bệnh nhân 416 diễn biến nặng nhanh chóng, phải can thiệp ECMO. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng theo chỉ thị 16 (tháng 3/2020) trong vòng 15 ngày, từ oh ngày 27/7.

“Chúng tôi đã báo cáo kế hoạch lên Thường trực VFF để xin ý kiến. Nếu không có gì thay đổi, trong chiều nay VPF sẽ ban hành quyết định hoãn giải đấu. Thực sự đây là năm rất vất vả nhưng đây là biện pháp cần thiết. Sức khoẻ, an toàn của người dân cần được đặt lên hàng đầu”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Chiều cùng ngày, VPF đã chính thức ban hành quyết định tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

Theo đó, VPF quyết định tạm dừng giải bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 (V.League) kể từ các trận đấu ở vòng 12; tạm dừng giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.

Hoãn V-League 2020 vì COVID-19 ở Đà Nẵng ảnh 1 Quyết định của VPF.

Như vậy, 7 trận đấu thuộc vòng 12 LS V-League 2020 sẽ không diễn ra như lịch thi đấu cũ (17h ngày 29/7).

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...