Chủ đầu tư thừa nhận đường 80 tỷ có nhiều điểm hư hỏng

Khắc phục đường Đinh Tiên Hoàng
Khắc phục đường Đinh Tiên Hoàng
TPO - Liên quan đến vụ việc đường 80 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng đã liên tục hỏng, đại diện chủ đầu tư là Sở GTVT Đắk Lắk đã có thông tin phản hồi.

Chiều ngày 2/11, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì cuộc họp báo định kỳ tháng 10/2018, cùng  lãnh đạo các sở, ngành phản hồi một số nội dung báo chí phản ánh trong tháng qua.

Ông Lê Công Du, Phó giám đốc GTVT Đắk Lắk đã trả lời một số vấn đề được báo Tiền Phong phản ánh trong bài viết “Đường 80 tỷ liên tục hư hỏng”.

Chủ đầu tư thừa nhận đường 80 tỷ có nhiều điểm hư hỏng ảnh 1  Ông Lê Công Du - Phó giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk

Ông Du cho biết, đoạn đường Đinh Tiên Hoàng nối đường Lê Duẩn thuộc Dự án đường Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng đầu năm 2017 và hoàn thành vào tháng 3/2018.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, Sở GTVT Đắk Lắk đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các đơn vị liên quan (Ban Quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công) tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân hư hỏng mặt đường, tiến hành sửa chữa, khắc phục để đảm bảo ổn định công trình, an toàn giao thông trên tuyến.

Ông Du xác nhận, từ tháng 6 đến tháng 9/2018 đã xuất hiện một số vị trí hư hỏng cục bộ trên mặt đường bê tông nhựa đoạn gần cầu Đinh Tiên Hoàng và gần đường Bùi Huy Bích. Tháng 6 mặt đường đã xuất hiện các vết bong tróc, ổ gà nhỏ nằm rải rác trên 2 đoạn dài 12m và đoạn dài 44m theo dọc tuyến. Theo số liệu kiểm đếm thì có tới 17 vị trí ổ gà. Còn tới tháng 9/2018, có 7 ổ gà đã được sửa chữa và 3 vị trí  đã khắc phục.

Khi mùa mưa kết thúc, chủ đầu tư đã chỉ đạo nhà thầu thực hiện khắc phục đường hỏng. Ngày 25/10/2018 Hội đồng nghiệm thu đã vào kiểm tra các thủ tục nghiệm thu. Hiện tại, Sở đang hoàn thiện báo cáo để trình Hội đồng. Kết luận của Hội đồng cơ bản là thống nhất, nhưng chưa ban hành văn bản chính thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.