Đắk Lắk: Khắc phục 'đường gần 80 tỷ vừa làm xong đã hỏng'

Đường Đinh Tiên Hoàng khi chưa sửa chữa
Đường Đinh Tiên Hoàng khi chưa sửa chữa
TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài viết: “Đường gần 80 tỷ vừa làm xong đã hỏng”, chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa.

Sáng 19/6, lãnh đạo Sở GTVT Đắk Lắk cho biết: đã chỉ đạo đơn vị thi công là Công ty TNHH An Nguyên khắc phục các vị trí bị hỏng tại đường Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột mà Tiền Phong đã phản ánh.  

Đại diện đơn vị thi công cho biết: Bên chủ đầu tư đã chủ động khoan, cắt rồi đưa đi kiểm định để tìm hiểu nguyên nhân đường hỏng.

Đường gần 80 tỷ chưa nghiệm thu đã hỏngĐường gần 80 tỷ chưa nghiệm thu đã hỏng, vừa được vá lại

Như Tiền Phong đã thông tin, đường Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột vừa mới làm xong, chưa nghiệm thu để bàn giao thì đã bị hỏng. Theo ghi nhận của PV, tại đoạn đường nói trên có 2 vị trí đường bị hỏng gồm gần cầu Đinh Tiên Hoàng và đường Bùi Huy Bích, TP Buôn Ma Thuột. Tại các vị trí nói trên xuất hiện nhiều vị trí bị nứt nẻ và sụp lún, có đoạn hình hình thành những hố dài khoảng hơn 40cm. Mỗi khi trời mưa, những hố này trở thành nơi tích tụ nước.

Tại một số vị trí khác, xuất hiện những vết nứt cục bộ nhỏ có đường kính từ 15cm trở lên. Theo quan sát bằng mắt thường, tại tuyến đường này có hơn 20 vị trí bị hỏng. Gần cầu Đinh Tiên Hoàng, có chỗ lớp thảm bề mặt đường bị bong tróc nghiêm trọng, lộ cả lớp cốt bên dưới.

PV Tiền Phong đã đề nghị chủ đầu tư cung cấp nguyên nhân đường hỏng, nhưng chưa nhận được câu trả lờiMặt đường vừa được thảm nhựa lại

Đoạn đường hỏng nói trên nằm trong dự án đầu tư cải tạo đường Hồ Chí Minh đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng nối với đường Lê Duẩn có chiều dài 2,8 km, có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Bộ GTVT có công văn chấp thuận nhà thầu nhận hồ sơ để thực hiện thi công đoạn đường nói trên. Theo đó, công ty TNHH An Nguyên được thi công tại đoạn đường Đinh Tiên Hoàng. Đơn vị chủ đầu tư là Sở GTVT Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.