Chồng vô sinh có chịu để tôi “xin” con người khác?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Còn nếu “nước’’ đã cạn, y học bó tay với căn bệnh của chồng chị mà chị vẫn muốn duy trì hôn nhân cùng anh và muốn có một đứa con thì tôi nghĩ không thiếu gì cách.

Đọc câu chuyện "Chồng mắc chứng vô sinh, tôi có nên chung tình?", tôi thấy ứớc muốn được làm mẹ của chị sau khi lấy chồng là điều tất yếu, là vô cùng chính đáng. Tuy vậy do chồng chị bị bệnh anh ấy không thể cho chị hạnh phúc như bao người phụ nữ khác. Tôi nghĩ chồng chị cũng rất đau khổ, rất bất hạnh, vì vậy có lẽ ngay tại thời điểm này chị nên giữ bình tĩnh, đừng vội đưa ra lời chia tay mà nên cùng chồng tích cực tìm kiếm thông tin, đến những cơ sở tin cậy để có được những thông tin chính xác, điều trị đúng bệnh, đúng thuốc biết đâu may mắn lại mỉm cười với vợ chồng chị.

 Còn nếu “nước’’ đã cạn, y học bó tay với căn bệnh của chồng chị mà chị vẫn muốn duy trì hôn nhân cùng anh và muốn có một đứa con thì tôi nghĩ không thiếu gì cách, hoặc là chị nhận con nuôi, hoặc chị thụ tinh nhân tạo nhờ tinh trùng hiến tặng hợp pháp, hoặc nữa có thể nói chuyện để chồng chị thông cảm, hiểu và đồng ý để vợ mình đi “xin” một đứa con, miễn sao việc này cả 2 vợ chồng chị cùng đồng thuận.

Còn nếu cuối cùng chị cảm thấy mình gắn bó cùng chồng là điều thiệt thòi, vì mình còn trẻ, khỏe mạnh lại chỉ có duy nhất mong ước được làm mẹ mà chồng không thể đáp ứng thì chị cứ việc đưa đơn ra tòa li dị. Việc làm của chị không hề ảnh hưởng đến ai và cũng chẳng phải lỗi của chị, sẽ không ai trách cứ gì chị cả. Tôi chỉ nói đôi lời chia sẻ và thông cảm với chị, quyết định thế nào là ở chị, chúc chị khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Ca mắc COVID-19 tại TPHCM nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, ca tử vong giảm xuống kỷ lục mới

Ca mắc COVID-19 tại TPHCM nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, ca tử vong giảm xuống kỷ lục mới

TPO - Sau nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, số ca mắc COVID-19 tại TPHCM đang có dấu hiệu gia tăng trở lại vượt lên 4 con số, tuy nhiên ca tử vong tiếp tục giảm sâu và đạt kỷ lục mới. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho cả người lớn và trẻ em để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
Chốt phòng dịch COVID-19 ở đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột

Vì sao số ca bệnh COVID-19 ở Đắk Lắk tăng cao?

TPO - Theo Sở Y tế Đắk Lắk, nguyên nhân số ca bệnh COVID-19 tăng cao là do nhiều người từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương không khai báo y tế; hoặc đã tiêm mũi 2, nhưng không tuân thủ biện pháp phòng dịch 5K. Đặc biệt, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin ở tỉnh vẫn còn thấp.