Có 6 kết quả :

Ảnh: Kẹt xe trên đường Vành đai 2

Không thể chống kẹt xe theo kiểu rượt đuổi

TP - Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cơ khí giao thông Vận tải TPHCM, nếu chống kẹt xe theo kiểu chỗ nào kẹt mới mở, nhà cửa kín mít, giá bồi thường cao, mở đường chỗ nào giá đất chỗ đó càng lên cao thì không đủ kinh phí để làm.
Camera đo đếm lưu lượng phương tiện để đề xuất các giải pháp xử lý khi mật độ tăng cao có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông

Giải quyết bức xúc của dân bằng... trí tuệ nhân tạo

TP - Tại hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TPHCM” tổ chức ở TPHCM ngày 25/9, một số chuyên gia, nhà khoa học công bố đã và đang nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học này nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân như nạn kẹt xe, ngập nước, khám chữa bệnh...  
Kẹt xe nghiêm trọng do xe máy tăng đột biến ở TPHCM. Ảnh: Huy Thịnh.

Hiến kế vì một thành phố đáng sống

TP - TP. HCM đang nỗ lực chinh phục mục tiêu “thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” với 7 chương trình đột phá về chống ngập, giảm ùn tắc giao thông, chỉnh trang đô thị, cải cách hành chính… Tiền Phong tổ chức bàn tròn để các chuyên gia có uy tín trao đổi, hiến kế với lãnh đạo thành phố.
TPHCM sẽ triển khai nhiều biện pháp mạnh để kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông. Ảnh: Huy Thịnh.

TPHCM mạnh tay chống kẹt xe

TP - Ngoài lập lại trật tự vỉa hè, ngay trong quý II, TPHCM tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp mạnh, đụng chạm đến lợi ích của một bộ phận người dân như sắp xếp lại các chợ tạm, điểm kinh doanh tự phát tại 24 quận huyện, tổ chức lại giao thông theo hướng siết phương tiện cá nhân để khuyến khích người dân sử dụng xe buýt… Đây là vấn đề được đưa ra tại kỳ họp về tình hình kinh tế xã hội ngày 31/3 do UBND TPHCM tổ chức.