Chồng hoảng hồn biết nguyên nhân vợ nằng nặc đòi ra ở riêng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Những khi không phải với vợ, hãy mau mắn nhận lỗi thay vì để cho cô ấy phải bức xúc. Nếu bố mẹ góp ý những lúc vợ bạn “mắng” chồng, hãy công khai nhận lỗi về mình, để cô ấy khỏi có cảm giác bị bắt nạt, một mình bị cả gia đình bạn chèn ép. 

Về chuyện vợ bạn có mắc bệnh trầm cảm hay không, nếu không thể đưa vợ đi test ở chuyên gia tâm lý, bạn vẫn có thể so sánh những biểu hiện của cô ấy với bảng triệu chứng trầm cảm được đăng nhiều trên mạng internet để tạm kết luận. Tuy nhiên, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Chồng 'chết đứng' vì lý do vợ đòi ra ở riêng có một không hai trên đời, điều chắc chắn là cô ấy đang rất stress và không hạnh phúc.

Bạn sau khi lấy vợ vẫn sống ở nhà mình, làm những gì mình muốn, kể cả cư xử không đúng cũng không sao vì bố mẹ không trách bạn, lại còn không cho vợ trách bạn. Bạn thoải mái như vậy, trong khi vợ bạn thì không những phải chịu đựng sự vô tâm của chồng, mà còn bị tước cả quyền phản ứng. Hãy đặt mình vào địa vị cô ấy và tưởng tượng xem bạn sẽ stress như thế nào?

Không có gì vô lý khi vợ bạn muốn ra ở riêng. Vì nhu cầu được chia sẻ cảm xúc, bày tỏ thái độ của mình với chồng là chính đáng, nhưng cô ấy lại đang bị cấm đoán. Vì vậy, bạn hãy xem xét yêu cầu đó của vợ và khả năng thực hiện nó. Nếu hoàn cảnh thực sự không cho phép các bạn ra riêng, bạn cần thay đổi chính mình để trở thành chỗ dựa về tinh thần cho vợ, thay vì chất thêm gánh nặng tâm lý cho cô ấy như hiện nay.

Hãy quan tâm đến vợ nhiều hơn, và những khi không phải với vợ, hãy mau mắn nhận lỗi thay vì để cho cô ấy phải bức xúc đến độ phát tiết ra ngoài, khiến bố mẹ bạn biết được. Nếu bố mẹ góp ý những lúc vợ bạn “mắng” chồng, hãy công khai nhận lỗi về mình, để cô ấy khỏi có cảm giác bị bắt nạt, một mình bị cả gia đình bạn chèn ép.

Thậm chí, những lúc vợ bực, bạn có thể chở cô ấy ra ngoài, cho cô ấy thoải mái mắng mỏ phê bình mình, xả hết tức giận để không phải phát tiết lúc có mặt bố mẹ nữa. Vợ phải vui thì mình mới vui được, đúng không?

MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.