Chồng giả chết để lấy tiền bảo hiểm, vợ tưởng thật ôm 2 con tự tử

Vợ và hai con của He. Ảnh: Shanghaiist
Vợ và hai con của He. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Cảnh sát Hồ Nam (Trung Quốc) đã bắt giữ người đàn ông tên He sau khi ông này bị cáo buộc giả chết để đòi tiền bảo hiểm. Kế hoạch của He thất bại thảm hại, thậm chí còn khiến vợ ôm 2 con tự sát vì phẫn uất.

Theo Straitstimes, He (34 tuổi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) bất ngờ biến mất ngày 7/9 trong lúc đang điều khiển một chiếc xe đi mượn.

Chiếc xe được cảnh sát tìm thấy hôm 19/9 dưới sông Zijiang, nhưng He thì biệt tăm biệt tích.

Thứ Tư tuần trước 10/10, vợ của He – tên Dai (31 tuổi) – bất ngờ nhảy ao tự sát cùng con trai 4 tuổi và con gái 3 tuổi sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên mạng xã hội. Trong thư, Dai viết cô đã bị gia đình chồng đổ lỗi vì sự ra đi của He. Nhà chồng cho rằng Dai không có việc làm nhưng lại hay chi tiêu phung phí.

Dai giải thích rằng cô không đi làm vì muốn dành toàn bộ thời gian chăm sóc con cái, đồng thời khẳng định việc chi tiêu của mình là hợp lý. “Tôi muốn dùng mạng sống để chứng minh cho sự trong sạch của mình”, Dai viết. Người vợ trẻ cũng nhấn mạnh cô và chồng rất hạnh phúc. Dai rất nhớ chồng, và cô muốn tự sát cùng các con để gia đình có thể đoàn tụ bên nhau.

Thi thể của Dai và 2 con nhỏ được tìm thấy trong một chiếc ao hôm 11/10. Kết quả khám nghiệm cho thấy cả 3 người đều tử vong do chết đuối.

Một ngày sau khi biết tin vợ và các con qua đời, He đã tìm đến đồn cảnh sát địa phương để tự thú. Tại đây, He khai rằng anh đang vay nợ hơn 100.000 nhân dân tệ nên nghĩ cách giả chết vì tai nạn để vợ được hưởng 1 triệu nhân dân tệ tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, âm mưu của He đã thất bại thảm hại, vì Dai không hề biết rằng chồng mình giả chết.

Lí do khiến He phải vay tiền, theo tiết lộ của anh này, là để chữa bệnh cho con gái và mua xe. Gia đình He xác nhận con gái anh được chẩn đoán mắc bệnh động kinh hồi năm ngoái và đang trong quá trình điều trị.

He bị bắt giữ với cáo buộc phá hoại tài sản và lừa tiền bảo hiểm.

Theo Theo SCMP, Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.
Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.