Chồng giả chết để lấy tiền bảo hiểm, vợ tưởng thật ôm 2 con tự tử

Vợ và hai con của He. Ảnh: Shanghaiist
Vợ và hai con của He. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Cảnh sát Hồ Nam (Trung Quốc) đã bắt giữ người đàn ông tên He sau khi ông này bị cáo buộc giả chết để đòi tiền bảo hiểm. Kế hoạch của He thất bại thảm hại, thậm chí còn khiến vợ ôm 2 con tự sát vì phẫn uất.

Theo Straitstimes, He (34 tuổi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) bất ngờ biến mất ngày 7/9 trong lúc đang điều khiển một chiếc xe đi mượn.

Chiếc xe được cảnh sát tìm thấy hôm 19/9 dưới sông Zijiang, nhưng He thì biệt tăm biệt tích.

Thứ Tư tuần trước 10/10, vợ của He – tên Dai (31 tuổi) – bất ngờ nhảy ao tự sát cùng con trai 4 tuổi và con gái 3 tuổi sau khi để lại thư tuyệt mệnh trên mạng xã hội. Trong thư, Dai viết cô đã bị gia đình chồng đổ lỗi vì sự ra đi của He. Nhà chồng cho rằng Dai không có việc làm nhưng lại hay chi tiêu phung phí.

Dai giải thích rằng cô không đi làm vì muốn dành toàn bộ thời gian chăm sóc con cái, đồng thời khẳng định việc chi tiêu của mình là hợp lý. “Tôi muốn dùng mạng sống để chứng minh cho sự trong sạch của mình”, Dai viết. Người vợ trẻ cũng nhấn mạnh cô và chồng rất hạnh phúc. Dai rất nhớ chồng, và cô muốn tự sát cùng các con để gia đình có thể đoàn tụ bên nhau.

Thi thể của Dai và 2 con nhỏ được tìm thấy trong một chiếc ao hôm 11/10. Kết quả khám nghiệm cho thấy cả 3 người đều tử vong do chết đuối.

Một ngày sau khi biết tin vợ và các con qua đời, He đã tìm đến đồn cảnh sát địa phương để tự thú. Tại đây, He khai rằng anh đang vay nợ hơn 100.000 nhân dân tệ nên nghĩ cách giả chết vì tai nạn để vợ được hưởng 1 triệu nhân dân tệ tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, âm mưu của He đã thất bại thảm hại, vì Dai không hề biết rằng chồng mình giả chết.

Lí do khiến He phải vay tiền, theo tiết lộ của anh này, là để chữa bệnh cho con gái và mua xe. Gia đình He xác nhận con gái anh được chẩn đoán mắc bệnh động kinh hồi năm ngoái và đang trong quá trình điều trị.

He bị bắt giữ với cáo buộc phá hoại tài sản và lừa tiền bảo hiểm.

Theo Theo SCMP, Straitstimes
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.