Choáng với khối u khủng nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân

Choáng với khối u khủng nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân
TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy kiệt, khối u buồng trứng chiếm hết toàn bộ ổ bụng chèn ép gây khó thở. Các bác sĩ đã phẫu thuật thành công và bóc tách khối u buồng trứng nặng 25 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân.

Ngày 12/3 bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Tiến, Trưởng khoa Ngoại 1, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết  BV đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc tách khối u buồng trứng ác tính khổng lồ nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân T.T.T.T (35 tuổi, quê Vĩnh Long).

Choáng với khối u khủng nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân ảnh 1  
Choáng với khối u khủng nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân ảnh 2 Khối u buồng trứng chèn ép khiến bụng bệnh nhân phình to như cái trống.

Theo bác sĩ Tiến, bệnh nhân  nhập viện trong tình trạng yếu ớt, suy kiệt, khối u buồng trứng chiếm toàn bộ ổ bụng chèn ép gây khó thở. Khối bướu to, vỏ bao dính rất chặt vào thành bụng, mặt dưới gan và các tạng khác trong ổ bụng như vòm hoành, gan, bao tử và lách thận có thể tử vong trong vài ngày nếu không được can thiệp. Sau nhiều cuộc hội chẩn, các BS đã đưa đến quyết định phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u cho bệnh nhân.  Ca phẫu thuật được thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ, bóc tách thành công khối u 25 kg. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, phục hồi tốt.

Theo lời kể của bệnh nhân, do không có tiền điều trị nên 3 năm trước chị đã phải về nhà chịu đựng sau khi điều trị ở BV tỉnh. “Thấy hoàn cảnh của tôi, bệnh viện cùng các nhà hảo tâm đã miễn phí toàn bộ chi phí mổ, thuốc thang”, chị T nói.

Choáng với khối u khủng nặng 25 kg trong ổ bụng bệnh nhân ảnh 3 Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tiên lượng hơn 50% có thể sống trên 5 năm.

Theo BS Tiến, do bệnh nhân đã mổ 2 lần ở bệnh viện khác nên khối bướu dính chặt vào thành bụng và các cơ quan, sức khỏe của bệnh nhân dường như suy kiệt hoàn toàn. Do đó, các BS phải vừa cấp cứu khẩn, chọc dịch giải áp, hồi sức và chăm sóc dinh dưỡng,… vừa lên kế hoạch mổ, khi sức khỏe bệnh nhân  vừa cho phép, phải lập tức đưa vào phòng mổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.