Chó nghiệp vụ đánh hơi gần 5kg cần sa nhập lậu vào sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Nghi vấn các kiện hàng từ Canada về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất có vấn đề nên lực lượng Hải quan cho chó nghiệp vụ đánh hơi thì phát hiện gần 5kg cần sa được hút chân không, ngụy trang trong các kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Ngày 1/1, Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 4,72 kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, nắm tình hình theo kế hoạch cao điểm về phòng, chống ma túy dịp cuối năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Toronto (Cannada) quá cảnh qua Hàn Quốc rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu KE685.

Chó nghiệp vụ đánh hơi gần 5kg cần sa nhập lậu vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Lượng lớn cần sa bị thu giữ.
Chó nghiệp vụ đánh hơi gần 5kg cần sa nhập lậu vào sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Lô cần sa ngụy trang tinh vi trong các kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân.

Người đứng tên nhận lô hàng này là một người nhận ở quận 7, TPHCM. Nghi vấn, cơ quan chức năng điều chó nghiệp vụ đến hiện trường để rà soát các lô hàng trọng điểm và kiểm tra thực tế, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Theo cán bộ Hải quan, số ma túy nêu trên được các đối tượng đóng gói trong 27 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Hiện cơ quan hải quan đang phối với lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.