Cho một điều ước …

TP - Vượt hàng trăm cây số từ đơn vị đến dự đám cưới của chính mình mà chàng sĩ quan Cảnh sát biển không hề hay biết ! Để đảm bảo bất ngờ đến phút chót, cô dâu cũng chỉ có 15 phút thay trang phục, khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy.

Giữa khung cảnh một đám cưới bài trí tuyệt vời tại công viên Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) Đà Nẵng, hàng trăm bạn trẻ chờ sẵn tung hoa, hô vang lời chúc phúc...

Cho một điều ước … ảnh 1

Niềm hạnh phúc bất ngờ

Chuyện như trong mơ ấy vừa diễn ra trong đời thực, được phát trên VTV3 ngày 8/11 mới đây trong chương trình mang tên Điều ước thứ 7. Chú rể trong trang phục Cảnh sát biển và cô dâu xinh đẹp - không ai khác chính là những nhân vật xuất hiện trên Tiền Phong cách đây mấy tháng khi Hoàng Sa -biển Đông đang cồn cào dậy sóng (ký sự Chuyện tình của trái tim con tàu quả cảm - ngày 29/6/2014). 

Hai cái tên quen thuộc: Nguyễn Văn Dũng - Trần Thị Nhàn, đôi bạn trẻ từng được Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tặng nhẫn cưới trên cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển” của VTV tối 8/6/2014. Nhưng trong buổi trao nhẫn ấy, máy trưởng Nguyễn Văn Dũng còn đang lênh đênh làm nhiệm vụ trên con tàu CSB 4033 giữa Hoàng Sa, đối mặt với sóng dữ, hiểm nguy từ những tàu Trung Quốc hộ tống hạ đặt giàn khoan 981 trái phép. 

Dũng - Nhàn hai lần cưới hụt, cả nước biết. Đã chọn được ngày đẹp tháng 2/2014, thì Dũng nhận nhiệm vụ bảo vệ tàu Bình Minh 02 cũng tại Hoàng Sa. Về đất liền được ít ngày, ấn định đám cưới sẽ trong tháng 6/2014, thì ngay đầu tháng 5 đã theo tàu ra “đấu” với vòi rồng, tàu chiến Trung Quốc để bảo vệ biển đảo. Từ đó biền biệt liền trên biển. 

Gần hai tuần tác nghiệp ở Hoàng Sa, sau nhiều lần chuyển tàu, tôi có 2 lần được trở về với tàu CSB 4033. Là những đêm tôi với Dũng ngồi trên sóng nước Hoàng Sa thủ thỉ với nhau bao chuyện đời, chuyện biển. Bao ước mơ, hy vọng…

Nhàn, học kế toán mấy năm không có việc làm ở Nghệ An. Sau đó được đích thân Bộ trưởng Đinh La Thăng sắp xếp công việc tại Tổng Công ty XDCTGT 5 (Cienco 5) Đà Nẵng, khi nghe tôi bộc bạch nhân một lần tình cờ được gặp Bộ trưởng vào Đà Nẵng công tác. Nhàn bây giờ làm kế toán ở BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (gói thầu số 1), đóng tận Hòa Cầm (Hòa Vang) - cách trung tâm thành phố gần 15 cây số. Ngày ngày phải chạy xe máy đi làm từ sáng sớm. Từ Nghệ An quyết vào Đà Nẵng lập nghiệp mưu sinh, để chỉ còn cách người yêu hơn trăm cây số. Dũng sau khi giàn khoan Trung Quốc rút đi, theo tàu quay về lại đơn vị là Bộ tư lệnh Vùng CSB 2 đóng tại Núi Thành, Quảng Nam. 

Nhàn bây giờ thuê phòng trọ ở khu vực Phước Tường, đến chỗ làm gần hơn nửa đoạn đường so với trước. Tiếng là thời bình, biển tạm yên, nhưng cả hai vẫn như “mặt trăng mặt trời”. Dũng thỉnh thoảng mới được tranh thủ tạt về Đà Nẵng một buổi. Ngày cưới vẫn còn ở phía trước…

Đạo diễn trẻ Lại Bắc Hải Đăng cùng ê kíp chương trình Điều ước thứ 7 của VTV3 đã quyết định dành cho đôi bạn trẻ một sự bất ngờ. Đó là “tặng” hai người một đám cưới ấn tượng và đáng nhớ.“Hôn trường” là công viên với Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) của Sun Group hoành tráng bên những rặng cây xanh bên bờ sông. Có lẽ đây sẽ là đám cưới “đặc cách” duy nhất được tổ chức nơi đây. Chiều hôm ấy, ngày nghỉ Dũng được đơn vị cho về Đà Nẵng. Nhàn rủ Dũng đến Sun Wheel dạo chơi. Để rồi òa vỡ một đám cưới bất ngờ và hoành tráng do mọi người âm thầm chuẩn bị từ trước. Hai bà mẹ từ Nghệ An cũng bất ngờ xuất hiện trong đám cưới con mình…   

Mấy hôm nay tàu CSB 4033 ra Đà Nẵng sửa chữa, là chỉ huy điện máy của tàu, Dũng phải bám trụ. Thế là trưa tối có thể chạy về với vợ. Nhắc lại chuyện, cả hai vẫn chưa hết xúc động với đám cưới trong mơ.
Hỏi về những “điều ước thứ 8, thứ 9”, Nhàn ngập ngừng: “Công việc giờ đã tạm ổn, em không dám mong gì hơn nữa. Chỉ có điều cả hai đều ở xa, mỗi người mỗi nơi, lại phải thuê nhà ở tạm, không ổn định. Mong ước bây giờ của bọn em là xin thuê được căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp để ổn định cuộc sống”. 

“Cảm động trước câu chuyện tình yêu và 2 lần cưới hụt vì làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Tổ quốc, nên Điều ước thứ 7 đã tìm đến 2 bạn Dũng, Nhàn với mong muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa cho anh Dũng - một chiến sĩ Cảnh sát biển ưu tú. So với những nhân vật chương trình đã từng làm, thì đây là cặp đôi đẹp nhất, và một đám cưới hoành tráng nhất. Ấn tượng về anh Dũng nói riêng và những người cảnh sát biển nói chung - ngoài sự anh dũng, kiên cường còn là sự dí dỏm, hài hước và rất lạc quan, yêu đời” - một thành viên của ê kíp Điều ước thứ 7, tâm sự với Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.