Chờ lên món, tê tê mẹ sinh con tại quán nhậu

Chờ lên món, tê tê mẹ sinh con tại quán nhậu
TPO - Sắp bị làm thịt chế biến thành món ăn đặc sản, một cá thể tê tê đã sinh con ngay trong lồng nhốt. Lực lượng chức năng đã giải cứu 15 cá thể động vật hoang dã trong đó có mẹ con cá thể tê tê này tại quán nhậu.

Ngày 1/8, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chuyển 15 cá thể động vật hoang dã quý hiếm gồm tê tê Java, cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc nhỏ… về khu vực cứu hộ Vườn Xoài để được chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi tiến hành thả về môi trường tự nhiên. Đây là các cá thể động vật rừng hoang dã được các lực lượng chức năng TP Biên Hòa phát hiện, thu giữ từ một quán ăn tại TP Biên Hòa.

Chờ lên món, tê tê mẹ sinh con tại quán nhậu ảnh 1

Trước đó, ngày 31/7, Công an TP Biên Hòa phối hợp với Hạt Kiểm Lâm Biên Hòa kiểm tra và bắt quả tang tại quán ăn gia đình Trúc Tiên ở KP3, phường Quyết Thắng do ông Nguyễn Thanh Bình (33 tuổi, trú tại phường Bửu Long, Tp Biên Hòa) làm chủ đang nhốt giữ và chế biến nhiều đồng vật vật hoang dã quý hiếm. Thời điểm kiểm tra, tại quán này đang tàng trữ 14 cá thể động vật hoang dã trong đó có một cá thể tê tê con vừa được mẹ sinh ra khi đang nhốt tại quán ăn chờ làm thịt. Cá thể tê tê mẹ này nặng 5kg được quán báo giá 11 triệu đồng/kg. 

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phan Đình Văn, quản lý quán ăn này khai nhận, toàn bộ số động vật hoang dã trên được đưa về từ huyện Vĩnh Cửu để bán cho khách ăn nhậu. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để tiếp tục điều tra và xử lý những người liên quan đến việc tàng trữ buôn bán động vật hoang dã quý hiếm

MỚI - NÓNG