Chịu áp lực thanh khoản, ngân hàng bơm mạnh tiền

Chịu áp lực thanh khoản, ngân hàng bơm mạnh tiền
TP - Tuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm tới 48.153 tỷ đồng qua kênh OMO (thị trường mở) trong khi lượng vốn đáo hạn trong tuần đạt 47.903 tỷ đồng. Như vậy, khối lượng tiền được bơm ròng đạt 249.77 tỷ đồng.

“Tổng hợp cả hai kênh OMO và tín phiếu, nhà điều hành đã bơm ròng ra thị trường một lượng tiền rất lớn. Điều này cho thấy hệ thống ngân hàng đang chịu nhiều áp lực thanh khoản do nhu cầu VND tăng mạnh trong thời điểm giáp Tết”, Bản tin thị trường các công ty chứng khoán ngày 16/1 cho biết.

MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.