Chiều nay, thủy điện Hòa Bình, Sơn La tiếp tục xả lũ

Hồ Thủy điện Hòa Bình liên tiếp mở cửa đáy xả lũ trong thời gian qua
Hồ Thủy điện Hòa Bình liên tiếp mở cửa đáy xả lũ trong thời gian qua
TPO - Do mực nước cao, khả năng có mưa trong thời gian tới, nên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã lệnh hồ thủy điện Hòa Bình, Sơn La tiếp tục mở cửa xả đáy trong chiều 9/8.

Theo đó, hồ Hòa Bình mở thêm một cửa xả đáy vào lúc 17 giờ ngày 9/8 và hồ thủy điện Sơn La mở một cửa xả vào lúc 14 giờ này 9/8. Như vậy, với lần mở xả chiều nay, hồ Hòa Bình đang mở 2 cửa đáy để xả lũ.

Lúc 9 giờ ngày 9/8, mực nước hồ Sơn La ở cao trình 205,29m, lưu lượng nước đến hồ là 4.545 m3/s, tổng lưu lượng xả qua phát điện là 2.878 m3/s. Hồ Hòa Bình cũng có cao trình 106,89 m, lưu lượng nước về hồ là 2.423 m3/s, tổng lưu lượng xả qua phát điện và xả 1 một cửa đáy là 3.984 m3/s.

Hiện mức nước các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Hồng ở mức cao, hồ Hòa Bình phải mở 1 cửa xả đáy. Trong khi, vùng áp thấp trên biển Đông có khả năng gây mưa trên lưu vực các hồ trong những ngày tới.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng có công điện yêu cầu các địa phương hạ du hồ Hòa Bình chủ động ứng phó với tình thế trên.

Các địa phương, thông tin về khả năng thủy điện mở thêm cửa xả lũ trong thời gian tới đến chính quyền các cấp và người dân nắm rõ để chủ động ứng phó.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người, công trình, tài sản khi các hồ chứa xả lũ, nhất là hệ thống đê điều, đê bối, công trình đang thi công, lồng bè nuôi trồng thủy sản trên sông.

Các địa phương rà soát phương án chuẩn bị nhân lực, vật tư phương tiện phòng chống lũ, đảm bảo an toàn đê điều theo cấp báo động và phương án bảo vệ trọng điểm đê xung yếu, khắc phục ngay các sự cố đê điều trong đợt mưa lũ cuối tháng 7 vừa qua.

MỚI - NÓNG
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm
TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.
Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.