Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân
TPO - Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp mặt, Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước ta đã trải qua 4 đợt dịch, trong đó đợt dịch thứ 4 đang từng bước được kiểm soát. Trong bối cảnh đó, Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt đại diện những anh chị em, y, bác sĩ từng tham gia chống dịch trong suốt 2 năm qua, dù không gặp hết được những người đã tham gia chống dịch từ Bắc chí Nam trong suốt 600 ngày vừa qua.

Thủ tướng nêu rõ: Đảng, Nhà nước, nhân dân thấu hiểu những gì các lực lượng đã làm trong suốt 2 năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 diễn ra hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng, là lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng quân đội, công an và các lực lượng khác.

“Tại cuộc gặp mặt này, chúng ta dành thời gian để ôn lại những ngày tháng khốc liệt và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc chiến mới. Tinh thần của gặp mặt là chia sẻ khó khăn, đoán định những khó khăn sắp tới sẽ vượt qua thế nào”, Thủ tướng phát biểu.

Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân ảnh 1

Thủ tướng gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: Nhật Minh)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chia sẻ, trong chiến dịch phòng, chống dịch tại TPHCM hơn 4 tháng, bộ phận thường trực của Bộ Y tế, sau đó Tổ Công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ đã thực hiện những chính sách, chiến lược đạt được thành công rất đáng tự hào cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, đó không phải là thành tích của cá nhân ai, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân.

“Chúng tôi rất mong muốn thời gian tới, với hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19, các cấp chính quyền, người dân cả nước thực hiện, làm theo cùng nhau, mỗi người có ý thức bảo vệ cho chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng, có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống trở lại bình thường”, ông Sơn bày tỏ.

Sinh viên Trần Thị Bích Ngọc, Đại học Y Dược Thái Nguyên cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, của đoàn thanh niên, đã cùng các sinh viên khác của trường lên đường chống dịch. Đó là những chuỗi ngày xa gia đình, đối mặt với những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của dịch bệnh.

Nhưng với sự giúp đỡ, động viên của đồng nghiệp, gia đình và nhà trường đã giúp Ngọc có thêm sức mạnh, động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Các sinh viên cũng luôn động viên, giúp đỡ nhau, hứa không rời bỏ vị trí. “Thanh niên không sợ khó, không sợ khổ, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, sẵn sàng cống hiến nhiệt huyết cho Tổ quốc và công tác phòng, chống dịch nói riêng”, Ngọc bày tỏ.

MỚI - NÓNG