Khen thưởng, động viên chiến sĩ trẻ tham gia chống dịch bị mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một chiến sĩ trẻ ở Kiên Giang tự nguyện tham gia chống dịch nhưng không may mắc COVID-19. Để khích lệ, động viên tinh thần, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến gia đình thăm hỏi và khen thưởng đột xuất...

Ngày 8/9, Đại tá Lê Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS ) tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp đến gia đình động viên và khen thưởng đột xuất cho chiến sĩ dân quân tự vệ thuộc Ban CHQS TP. Rạch Giá bị nhiễm COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Anh N.K.Đ. (24 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá) tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ từ đầu năm 2021 và được điều động thực hiện nhiệm vụ tại Ban CHQS TP. Rạch Giá. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ giữa tháng 7 đến nay, anh Đ. đã tình nguyện tham gia cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị và khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Là chiến sĩ mới, lại thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực nguy hiểm nhưng anh Đ. luôn năng nổ, nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ đồng đội nên luôn được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bảo vệ, quản lý khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, anh Đ. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù nhiễm bệnh nhưng Đ. vẫn luôn lạc quan, quyết tâm chấp hành nghiêm việc điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh và trở lại cùng đồng đội để thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Khen thưởng, động viên chiến sĩ trẻ tham gia chống dịch bị mắc COVID-19 ảnh 1

Cha mẹ của chiến sĩ Đ. đại diện nhận giấy khen từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang. Ảnh:P. Vũ.

Nhận được tin, đại tá Lê Hoàng Vũ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã trực tiếp liên lạc qua điện thoại để động viên, thăm hỏi sức khỏe của Đ., đồng thời trực tiếp dẫn đầu đoàn cán bộ đến gia đình để động viên, trao giấy khen thưởng đột xuất vì những thành tích xuất sắc của Đ. trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh rất ghi nhận sự cố gắng, khắc phục khó khăn của đồng chí Đ. trong suốt quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ chống dịch trong thời gian qua. Sự nguy hiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lúc này là không thể tránh khỏi và không may mắn khi Đ. nhiễm bệnh. Nhưng với tinh thần, ý chí của người lính tôi tin tưởng rằng đồng chí Đ. sẽ quyết tâm điều trị và nhanh chóng bình phục. Tôi cũng mong gia đình hãy yên tâm và cố gắng tiếp tục động viên đồng chí Đ. nhanh chóng điều trị khỏi bệnh và trở về thực hiện nhiệm vụ”, Đại tá Vũ động viên.

Ông Ngô Minh Đức (cha của Đ.), cho biết, gia đình rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy – Ban CHQS TP. Rạch Giá. Hiểu được nhiệm vụ của con nên gia đình cũng không quá bất ngờ khi con nhiễm bệnh. Nhưng bản thân gia đình luôn ủng hộ và tin tưởng rằng với sự quan tâm của tổ chức, của đồng đội, Đ. nhanh chóng chiến thắng lúc khó khăn này để nhanh chóng khỏi bệnh và tiếp tục quay về thực hiện nhiệm vụ.

Khen thưởng, động viên chiến sĩ trẻ tham gia chống dịch bị mắc COVID-19 ảnh 2

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cũng đã trực tiếp đến các điểm chốt, khu cách ly trao thưởng đột xuất cho 28 cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ.

Suốt nhiều tháng qua, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh vẫn ngày đêm cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ, kiểm soát, quản lý tuyến biên giới, các khu điều trị, khu cách ly, khu phòng tỏa... phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chiến sĩ đã là F1, F2 của các ca nhiễm, có đồng đội không may mắn đã nhiễm bệnh nhưng với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, “vượt khó để chiến thắng” các cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn lạc quan, không lùi bước tạo thành lá chắn vững chắc trước cuộc chiến “không tiếng súng” này và quyết tâm tiêu diệt nhanh nhất “kẻ thù” mang lại bình yên, sức khỏe cho người dân tỉnh nhà.

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp đến các điểm chốt, khu cách ly trao thưởng đột xuất cho 28 cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

MỚI - NÓNG