TPO - Nhằm mục đích tiết kiệm, nhiều gia đình, nhất là các quán ăn nhà hàng thường dùng lại dầu ăn đã qua sử dụng để chiên rán nhiều món ăn khác nhau, thậm chí để cả chảo dầu rán từ ngày này sang ngày khác và tái sử dụng. Đây là một việc làm rất có hại cho sức khỏe.
TPO - Viêm gan B chưa phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng thực sự rất khó để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm. Thay vào đó phải kết hợp giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ.
TPO - Theo các BS chuyên khoa dinh dưỡng, nhiều thói quen trong ăn uống, nấu nướng hàng ngày của các mẹ đã khiến cả gia đình yếu đi, thậm chí mắc thêm nhiều bệnh nguy hiểm.
Có nhiều loại thực phẩm mang lại những cảm xúc thú vị khi “yêu”, nhưng cũng có những thực phẩm là trở ngại không nhỏ cho “chuyện ấy” vì chúng có thể khiến cơ quan tiêu hóa ậm ạch dẫn đến mất tập trung và giảm ham muốn.
Có nhiều cách nấu nướng thiếu khoa học đã được chứng minh là sai lầm cơ bản gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe. Là người làm nội trợ, nhất định bạn phải tránh xa.
Trong 40% bệnh nhân ung thư do thói quen dinh dưỡng thì có hơn 90 % mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa, tiêu biểu và phổ biến cho bệnh ung thư đường tiêu hóa là ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng và ung thư trực tràng.
Dầu ăn được dùng phổ biến trong mọi gia đình. Nó chỉ không an toàn khi chiên rán ở nhiệt độ cao, khi đó nó sẽ sinh ra các chất gây nguy hại cho sức khỏe.
TPO - Phì đại vòng 2 sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn là yếu tố nguy cơ phát triển một số bệnh như cao huyết áp, tim mạch, kháng insulin… giảm sút sức khoẻ nghiêm trọng.