Dừng ngay kiểu ăn bữa trưa với những món "nguy hiểm" này

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bữa trưa với nhiều calo, chất béo nguy hiểm có thể gây hại cho cơ thể.

Rất nhiều người thích một bữa trưa đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn bổ dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, nhiều bữa ăn trưa lại có tác dụng ngược lại (nạp quá nhiều calo, chất béo nguy hiểm…). Dưới đây là các món ăn trưa bạn nên tránh xa ngay từ bây giờ.

Hamburger và khoai tây chiên

Một chiếc hamburger kèm khoai tây chiên chắc hẳn là sự lựa chọn đầu tiên của bạn khi nghĩ đến các món ăn nhanh. Tuy nhiên, món ăn này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều calo.

Chúng còn chứa rất nhiều chất béo không lành mạnh. Hơn nữa, thịt bò, phô mai và sước sốt đặc biệt sẽ kết hợp lại thành chất béo bão hòa. Bữa ăn nhanh này có thể mang đến chất béo gây tắc động mạch.

Sandwich từ cửa hàng tiện lợi

Gà tây và pho mát kết hợp cùng lúa mì có vẻ như không hề gây hại. Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách thành phần của loại sandwich được làm sẵn này, bạn sẽ phải lo sợ. Hầu hết sandwich làm sẵn này được chế biến để lạnh nhiều ngày, vì vậy sẽ được cho thêm chất bảo quản. Thêm vào đó, bạn cũng không thể kiểm soát được lượng chất béo trong đó.

Súp rau

Súp rau ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng thực tế, loại súp này không có protein, khiến bạn no nhanh. Và khi dạ dày của bạn réo lên một lần nữa, bạn sẽ phải ăn thêm. Nếu muốn ăn súp rau vào bữa trưa, hãy cho thêm một số protein nạc như thịt gà hoặc gà tây cùng một quả táo.

Salad “vườn”

Một bát salad với rau diếp, dưa chuột, cà rốt cùng bánh mì nướng không phải một bữa trưa. Cũng giống như súp rau, món salad này có quá ít protein để giúp bạn đủ no đến bữa tối. Bạn cần thêm một số loại protein (như đỗ xanh hoặc cá hồi) và chất béo lành mạnh (như các loại hạt hoặc bơ) để bữa ăn này trở nên hoàn hảo hơn.

Bánh kem

Đôi khi bánh kẹo cũng là sự lựa chọn của bạn khi lười ra ngoài ăn trưa. Song đây là quyết định tồi tệ. Bạn cần biết rằng, bánh không cung cấp chất dinh dưỡng. Thậm chí, đường và bột mì trắng sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt.

Đồ ăn thừa từ tối hôm trước

Bạn cảm thấy lãng phí thức ăn là điều hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, không nên mang đồ ăn thừa từ đêm hôm trước để làm bữa ăn trưa cho hôm sau, đặc biệt là khi nhà bếp của văn phòng không có lò vi sóng.

Mỳ Ý

Cảm giác sau khi ăn xong một đĩa mỳ Ý lớn là no và hạnh phúc với carb tinh chế? Bạn sẵn sàng cuộn tròn đi ngủ? Thật tuyệt vời nếu sếp cho phép bạn ngủ trưa 2 tiếng sau khi ăn! Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra. Vì vậy, để có thể tỉnh táo làm việc tiếp, hãy chọn mì gói thông thường.

Theo PGS.TS. Phạm Văn Hoan

Theo Theo SKĐS
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Ca mắc COVID-19 tại TPHCM nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, ca tử vong giảm xuống kỷ lục mới

Ca mắc COVID-19 tại TPHCM nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, ca tử vong giảm xuống kỷ lục mới

TPO - Sau nhiều ngày liên tiếp giảm sâu, số ca mắc COVID-19 tại TPHCM đang có dấu hiệu gia tăng trở lại vượt lên 4 con số, tuy nhiên ca tử vong tiếp tục giảm sâu và đạt kỷ lục mới. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho cả người lớn và trẻ em để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
Chốt phòng dịch COVID-19 ở đường Lê Hồng Phong, TP Buôn Ma Thuột

Vì sao số ca bệnh COVID-19 ở Đắk Lắk tăng cao?

TPO - Theo Sở Y tế Đắk Lắk, nguyên nhân số ca bệnh COVID-19 tăng cao là do nhiều người từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương không khai báo y tế; hoặc đã tiêm mũi 2, nhưng không tuân thủ biện pháp phòng dịch 5K. Đặc biệt, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin ở tỉnh vẫn còn thấp.