Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015: 'Thời gian để hành động xanh'

Năm nay, chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh có sự góp mặt của 2 đại sứ là vũ công Quang Đăng và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.
Năm nay, chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh có sự góp mặt của 2 đại sứ là vũ công Quang Đăng và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.
TPO - Sáng 14/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Ban tổ chức chương trình Giờ Trái Đất Xanh đã công bố những hoạt động trong chiến dịch. Hàng nghìn tình nguyện viên cũng đã tham gia vào Lễ ra quân phát động chiến dịch trong sáng nay.

Chương trình do  Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công thương TP HCM, Thành Đoàn TP HCM và Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức thực hiện. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh có sự góp mặt của 2 đại sứ là vũ công Quang Đăng và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Chủ đề Chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh 2015 là “Thời gian để hành động xanh” với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu của mỗi người dân và cộng đồng.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015: 'Thời gian để hành động xanh' ảnh 1 Đoàn viên thanh niên tham dự lễ phát động chiến dịch Giờ trái đất 2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.

Tại buổi họp công bố,  bạn Nguyễn Thanh Ngân, điều phối chính tình nguyện viên,  đã đại diện ban điều phối chiến dịch giới thiệu tổng quan về các hoạt động sẽ thực hiện trong mùa chiến dịch năm nay.

Tại TP. HCM, chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh 2015 đã có gần 3.000 lượt tình nguyện viên (TNV) đăng ký tham gia chỉ trong 3 giờ mở đơn đăng ký. Khẩu hiện năm nay nhấn mạnh về ý thức “Hành động của bạn hôm nay phản chiếu tương lại của trái đất” và lời kêu gọi “Hãy cùng chúng tôi hành động xanh cho một tương lai xanh”.

Năm nay, ngoài những dự án quen thuộc như: hoạt động đạp xe tuyên truyền cổ động thực hiện Giờ Trái đất Xanh (Chuyển động xanh), tuyên truyền trực tiếp về tiết kiệm điện và kêu gọi tắt điện ủng hộ Giờ Trái Đất Xanh (Năng lượng xanh),  kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ tren 20 giây tại các ngã tư, nhằm giảm lượng xăng tiêu thụ và giảm khí thải ra môi trường (20 giây cho Giờ Trái Đất Xanh),...  Chương trình còn có thêm 2 dự án mới nhằm tạo ảnh hưởng sâu rộng hơn đến nhận thức cũng như hành vi của người dân, đó là  dự án “Mầm xanh Giờ Trái đất và  “Tôi yêu Việt Nam Xanh”.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015: 'Thời gian để hành động xanh' ảnh 2 Các đội tình nguyện sẽ bố trí khu vực để đạp xe tuyên truyền cho giờ trái đất.

Ngay sau buổi lễ ra quân, dự án “Chuyển động xanh” đã khởi động với hoạt động xe tuyên truyền được tiếp nối trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Chương trình có sự tham gia của 2 đại sứ chiến dịch cùng lực lượng hơn 1000 TNV và đoàn viên thanh niên của các đơn vị đồng hành. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi ngày đạp xe qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố trong 2 tuần từ 14 đến 28/03 để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong 1 giờ.

Tất cả các hoạt động trên đều nhằm hướng đến đêm sự kiện chính, chương trình “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2015” sẽ diễn ra từ lúc 16 giờ 30 đến 22 giờ ngày 28/3 tại sân 4A, Nhà văn hóa thanh niên TP HCM.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015: 'Thời gian để hành động xanh' ảnh 3
Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015: 'Thời gian để hành động xanh' ảnh 4 Tình nguyện viên đạp xe tuyên truyền trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM.
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.