Chiến binh IS cải trang thành phụ nữ để trốn chạy

Một chiến binh Nhà nước Hồi giáo cải trang thành phụ nữ để trốn khỏi thành phố Ramadi nhưng bị quân đội Iraq bắt lại. Ảnh: Twitter
Một chiến binh Nhà nước Hồi giáo cải trang thành phụ nữ để trốn khỏi thành phố Ramadi nhưng bị quân đội Iraq bắt lại. Ảnh: Twitter
Hai chiến binh Nhà nước Hồi giáo bị bắt khi đang cải trang thành phụ nữ hòng chạy trốn khỏi chiến trường Iraq.

Các tay súng kể trên đã nhanh chóng cạo râu, đội khăn trùm đầu và mặc áo choàng để cải trang thành phụ nữ hòng tháo chạy khi chứng kiến lực lượng Iraq áp sát cứ điểm của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố chiến lược Ramadi, theo Daily Star.

Bức ảnh về hai thành viên IS này trong trang phục nữ giới xuất hiện trên các trang mạng từ hôm 12/2. Nhiều người suy đoán chúng được chụp sau khi quân đội Iraq cùng dân quân người Shiite giải phóng Ramadi hồi tháng 12 năm ngoái.

Nhà hoạt động truyền thông địa phương Fouad Al-Saddi cho hay quân đội Iraq đang tích cực tìm kiếm các thành viên IS lẩn trốn tại những ngôi làng và thị trấn ở Ramadi.

"Những chiến binh còn lưu lại thành phố hiện phải tìm mọi cách để tránh bị rơi vào tay quân chính phủ", ông Al-Saddi nói. "Ít nhất 9 tay súng IS hôm 10/2 bị bắt khi đang cố gắng vượt qua các trạm kiểm soát an ninh của quân đội Iraq ở ngoại ô Ramadi. Tất cả những người này đều ăn mặc như phụ nữ", ông cho biết thêm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm