Phiến quân IS chặt tay ‘kẻ trộm’ giữa đám đông

Nạn nhân bị trừng phạt trước đám đông. Ảnh: Dailymail
Nạn nhân bị trừng phạt trước đám đông. Ảnh: Dailymail
TPO - Phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa trừng phạt tàn bạo một người đàn ông bị cáo buộc trộm cắp bằng việc chặt tay người này giữa đám đông tại thành phố Raqqa, Syria.   

Những hình ảnh được đăng tải với chú thích bằng tiếng Ả Rập “sự trừng phạt một tên trộm ở thành phố Raqqa”.

Theo Dailymail, ‘kẻ trộm’ bị phiến quân cực đoan IS giữ, bịt mắt và phải quỳ gối trong khi tay phải được quấn băng trắng, đặt trên một chiếc bàn gỗ. Sau đó, phiến quân dùng dao thực hiện sự trừng phạt với người phạm tội.

Giống như các lần hành quyết, trừng phạt khác, rất đông người dân, trong đó có cả trẻ em đứng quanh chứng kiến. Nạn nhân sau đó được băng bó lại vết thương.

Chưa đầy một tuần trước đó, phiến quân IS cũng áp dụng hình phạt tương tự với một người đàn ông ở thành phố Mosul, Iraq.

Chặt đứt tay phải là sự trừng phạt cho hành vi trộm cắp, một trong những hình phạt rợn người mà IS đề ra trong các khu vực mà tổ chức này nắm quyền kiểm soát.

Hồi tháng 11/2015, IS cũng đăng tải một video quanh cảnh một người đàn ông bị chặt tay giữa phố vì cáo buộc ăn trộm ở thành phố Wilayat Homs, miền tây Syria.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.