Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc

Một chiếc xe làm từ gỗ không còn là chuyện lạ, nhưng một mô hình xe máy phức tạp làm hoàn toàn từ vật liệu này thì không hề dễ gặp.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 1 Chiếc xe máy gỗ được ra đời dưới một lý do hết sức hài hước, đó là sự nhàn rỗi của một người thợ mộc. Anh Yuri Hvtisishvili - một thợ mộc có thời gian rảnh rỗi thường xuyên vào đầu năm - đã suy nghĩ về việc sử dụng thời gian rảnh hiệu quả và ý tưởng làm một chiếc xe máy đã đến với anh. Môt hình xe gỗ được tạo từ thiết kế của IZH-49.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 2 Chiếc mô tô cổ của Liên Xô cũ với cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết rườm rà. Sau nhiều đắn đo, Yuri đã quyết định chọn chiếc IZH-49, mẫu xe mà Liên Xô cũ sản xuất từ năm 1951 đến 1958. Yuri cho biết yên xe và bình xăng là hai thứ khiến anh hứng thú nhất, mặc dù nó có nhiều chi tiết phức tạp nhưng anh không nản. Sau 4 tháng làm việc, Yuri đã hoàn thành mô hình 1:1 của chiếc IZH-49 với gỗ thông và sồi.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 3 Phiên bản gỗ với tỉ lệ 1:1. Những chi tiết từ nhỏ đến lớn đều được anh chàng thợ mộc tài hoa này chế tác chính xác, tinh xảo không khác với phiên bản thật. Từ chiếc ốc vít, ống dẫn nhiên liệu, mắt xích tới nan hoa và dây dẫn điện, đều được Yuri tỉ mỉ gọt dũa. Anh đã thổi hồn vào những khúc gỗ vô tri, biến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 4 Ảnh chi tiết IZH-49 làm từ gỗ.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 5
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 6
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 7
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 8
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 9
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 10
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 11
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 12
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 13
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc ảnh 14

Theo Việt Đức

Theo Autonet
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.