Chiếc xe bị nạn tại Kontum: Sắp hết hạn kiểm định!

Chiếc xe bị nạn tại Kontum: Sắp hết hạn kiểm định!
Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm VN, chiếc xe 29M - 6472 gặp nạn tại Kontum làm 31 người chết vừa qua sẽ hết hạn kiểm định vào ngày 1/5 tới đây.

Đây là loại xe Huyndai 31 chỗ ngồi, sản xuất năm 1997 tại Hàn Quốc; đăng ký lần đầu ở Việt Nam vào 5/4/2001. Lần kiểm định gần đây nhất của chiếc xe vào ngày 1/11/2004. theo chu kỳ 6 tháng thì đến 1/5 tới đây, chiếc xe sẽ phải kiểm định lại. Vụ tai nạn xảy ra trước ngày đăng kiểm gần 10 ngày.

Tuy nhiên, theo những người có trách nhiệm thì cho dù trong thời gian kiểm định, chủ xe vẫn phải duy trì kỹ thuật của phương tiện.

Cho đến khi gặp tai nạn, chiếc xe này mới được 8 tuổi, tức là mới sử dụng được khoảng 40% tuổi đời quy định và chủ xe cũng mua bảo hiểm của công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex.

Hôm qua, cơ quan chức năng tỉnh Kontum đã đưa chiếc xe khách bị nạn BKS 29M - 6472 lên khỏi vực sâu. Do địa hình phức tạp, xe bị kẹt trong khe núi nên việc trục kéo rất khó khăn.

Ông Phan Hiền - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kontum - cho biết: Đến 13 giờ cùng ngày, chiếc xe trên đã được cẩu lên một xe tải và đưa về trụ sở công an huyện Đắk Glei để kiểm tra thiết bị kỹ thuật

Qua khám nghiệm ban đầu, hộp số xe ở trạng thái số mo, tay lái bị biến dạng... Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy các giấy tờ liên quan đến xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).