Chi tiết lịch tiêm vắc xin COVID-19 trên toàn tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu trong 11 ngày.
Hải Dương tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu trong 11 ngày.
TPO - Tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng ưu tiên đợt 1 từ 11-22/3. Trong đó, triển khai trước tại TP Hải Dương, Chí Linh, Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng và Nam Sách rồi tới các huyện còn lại.

Sở Y tế Hải Dương vừa tổ chức họp trực tuyến tập huấn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các Trung tâm Y tế (TTYT) cấp huyện và bệnh viện tuyến tỉnh. Đồng thời hướng dẫn sử dụng, quản lý phần mềm tiêm chủng vừa được triển khai.

Theo Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trong đợt 1, tại tỉnh Hải Dương chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn một từ ngày 11-16/3 sẽ đồng loạt thực hiện tại 6 huyện, thị, thành gồm: TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành, Nam Sách, Cẩm Giàng.

Giai đoạn 2 từ ngày 17-21/3, đồng loạt tiêm vắc xin tại những huyện còn lại trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Ngày 22/3, ngành y tế Hải Dương sẽ tổ chức tiêm vét cho các đối tượng trong diện được ưu tiên.

Chi tiết lịch tiêm vắc xin COVID-19 trên toàn tỉnh Hải Dương ảnh 1 9 nhóm tuyến đầu chống dịch sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin đợt 1 tại Hải Dương.

Trung tâm Y tế tuyến huyện sẽ tiếp nhận, cấp phát vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng bảo đảm đúng quy định, chỉ đạo các cơ sở tổ chức tiêm thực hiện các quy định. Mỗi địa phương phải bố trí 2 kíp trực cấp cứu lưu động với đầy đủ trang thiết bị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập hai đội cấp cứu lưu động, có đủ cơ số thuốc và trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng để xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Các bệnh viện tuyến tỉnh còn lại phối hợp với Trung tâm Y tế trên địa bàn thành lập 1 đội cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng...

BCĐ Phòng chống COVID-19 cấp huyện chịu trách nhiệm về lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm đợt 1.

Trước đó, ngày 8/3, TP Hải Dương và huyện Kim Thành đã tổ chức tiêm thí điểm vắc xin COVID-19 cho 206 người thuộc diện ưu tiên. Trong ngày đầu, đã ghi nhận 5 trường hợp có biểu hiện sốt, một số trường hợp có phản ứng như nhức mỏi, đau tại vết tiêm. Tuy nhiên, sức khỏe những người này đều ổn định ngay sau đó.

MỚI - NÓNG