5 trường hợp có biểu hiện sốt sau tiêm vắc xin COVID-19 ở Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương ghi nhận 5 trường hợp sốt sau tiêm vắc xin.
Hải Dương ghi nhận 5 trường hợp sốt sau tiêm vắc xin.
TPO - Trao đổi với Tiền Phong tối 10/3, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương thông tin, quá trình tiêm vắc xin COVID-19 lực lượng chức năng ghi nhận ít nhất 5 trường hợp có biểu hiện sốt, nhiều trường hợp mệt mỏi, đau tại vết tiêm. Tuy nhiên, sức khỏe những người này đã ổn định sau đó.

Cụ thể, tại TP Hải Dương ghi nhận một trường hợp, tại huyện Kim Thành ghi nhận 4 trường hợp có biểu hiện sốt sau tiêm vắc xin COVID-19. Tuy nhiên, ngay sau đó sức khỏe những trường hợp này đã ổn định.

Một số trường hợp khác có biểu hiện phản ứng, tác dụng phụ như nhức mỏi, đau ở vết tiêm. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này sức khỏe đều ổn định ngay sau đó.

Riêng ngày đầu tiên (8/3), TP Hải Dương đã triển khai tiêm vắc xin cho 110 người, huyện Kim Thành đã tiêm cho 96 trường hợp. Chỉ một số trường hợp có phản ứng phụ như nhức mỏi, đau ở vết tiêm.

Ông Phạm Duy Tuyến – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương nhận định, vắc xin COVID-19 cũng giống các vắc xin khác. Khi tiêm sẽ có một số tác dụng phụ, mệt mỏi, đau nhức tại vết tiêm.

Một số trường hợp sẽ có biểu hiện sốt do cơ địa từng người. Do đó, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều bố trí phòng chờ sau tiêm 30 phút.

5 trường hợp có biểu hiện sốt sau tiêm vắc xin COVID-19 ở Hải Dương ảnh 1 Một số trường hợp có biểu hiện sốt, phản ứng phụ sau tiêm vắc xin COVID-19 tại Hải Dương.

Lực lượng y tế địa phương cũng được tập huấn, hướng dẫn theo dõi sau tiêm thêm 24 giờ. Tại các điểm tiêm cũng bố trí phòng riêng để xử lý ngay đối với các trường hợp có phản ứng, tác dụng phụ của thuốc.

Theo kế hoạch, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế sẽ phân phối 32.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho tỉnh Hải Dương.

Sáng 8/3, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng dịch. Trong đó, TP Hải Dương, huyện Kim Thành là điểm đầu tiên thực hiện. Những trường hợp này thuộc 9 nhóm ưu tiên là cán bộ, nhân viên y tế, công an, quân đội… trên tuyến đầu chống dịch.

Dự kiến địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 làm 2 đợt. Đợt 1, sau khi thực hiện tại TP Hải Dương và huyện Kim Thành sẽ triển khai tại Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách. Kết thúc đợt 1, sẽ tổng kết rút kinh nghiệm rồi tiếp tục triển khai tại 6 huyện còn lại trong đợt 2.

MỚI - NÓNG