Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội và TPHCM tăng nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng Hà Nội và TPHCM tăng nhẹ
TP - Cục Thống kê Hà Nội và TPHCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2014.

Theo đó, CPI Hà Nội tăng 0,19% so với tháng trước (tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước), trong đó các nhóm tăng như hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng, may mặc mũ nón giày dép; nhóm giảm như nhà ở và vật liệu xây dựng, giao thông…

Với TPHCM, CPI tháng qua tăng 0,05% so với tháng trước (tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước). Sau 8 tháng, CPI của thành phố lớn nhất cả nước đã tăng 1,27%, thấp nhất trong 14 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.