Ngân hàng Việt trông đợi lợi nhuận từ cho vay tiêu dùng

Ngân hàng Việt trông đợi lợi nhuận từ cho vay tiêu dùng
TP - Báo cáo khảo sát ngành ngân hàng tại các thị trường mới nổi, do Công ty kiểm toán EY công bố ngày 13/8 cho thấy, có 15/17 ngân hàng Việt Nam trông đợi cải thiện một phần kết quả kinh doanh, 1 ngân hàng mong cải thiện nhiều và 1 ngân hàng vẫn như cũ. 

Các ngân hàng trông đợi nhiều nhất vào mảng cho vay tiêu dùng và thẻ tín dụng. Các ngân hàng cũng trông đợi nhu cầu tăng đáng kể đối với tiết kiệm cá nhân và các sản phẩm tiền gửi. 

24% các ngân hàng Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng, nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất mà nền kinh tế đang đối mặt và 76% nghĩ rằng nợ xấu là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến ngành ngân hàng.

12/17 ngân hàng đang lên kế hoạch tăng trích lập dự phòng rủi ro tín dụng trong vòng 3 năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

TPO - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái và nhà vườn đã vận chuyển hàng trăm chậu mai vàng, đào “hội quân” về trên đường nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) để phục vụ nhu cầu chơi mai ngày Tết của người dân.
Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.