Chi hơn 90 tỷ đồng khảo cổ Thành nhà Hồ

Chi hơn 90 tỷ đồng khảo cổ Thành nhà Hồ
TPO - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án 'Nghiên cứu, khai quật, khảo cổ học tổng thể khu di tích Thanh nhà Hồ', được thực hiện từ năm 2014-2020 với kinh phí hơn 90 tỷ đồng.

Dự án được triển khai nhằm từng bước tìm hiểu các dấu tích văn hóa, vật chất của Thành nhà Hồ qua các thời kỳ lịch sử, nhưng đã bị vùi lấp dưới lòng đất.

Trên cơ sở kết quả khai quật khảo cổ, tiếp tục phát huy nâng cao giá trị của khu di sản văn hóa thế giới này; góp phần cung cấp tư liệu lịch sử cho khoa học, giáo dục, phát huy tiềm năng thu hút du lịch.

Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (chủ đầu tư thực hiện dự án) phối hợp với Viện Khảo cổ học Việt Nam cùng các đơn vị liên quan sẽ nghiên cứu, khai quật, khảo cổ học trên tổng diện tích 56.000m2; trong đó khu vực nội thành là 25.000m2; hào thành là 12.000m2; khu vực bốn cổng thành là 5.000m2; đường Hoàng gia là 14.000m2. Đây sẽ là cuộc khai quật, khảo cổ học có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc).

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.