Cháy tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Cháy tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng
TPO - Vào lúc 10h30 ngày 7/3/2018 tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Theo đó, khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước.

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. Hiện tại, không ghi nhận có thiệt hại về người.

5 phút sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC của Cty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý.

15 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc.

Cháy tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy

Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Nguyên nhân đang được Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.

Cháy tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng ảnh 2 Ảnh: Hòa Hội
Cháy tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng ảnh 3 Ảnh: Hòa Hội (ảnh cắt từ clip)

Một lãnh đạo UBND xã Dân Thành, huyện Duyên Hải cho biết, hiện tại ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Qua thống kê ban đầu chưa có thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tiền Phong tiếp tục cập nhật…

MỚI - NÓNG