Cháy tại chung cư Văn Khê, Hà Nội: Chuông báo cháy không hoạt động

Khoảng 10h sáng 25/3, một đám cháy lớn xảy ra tại chung cư CT5A (Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) khiến nhiều cư dân sinh sống trong tòa nhà hốt hoảng.

Ghi nhận tại hiện trường vụ cháy chung cư CT5 Văn Khê cho thấy, căn hộ tầng 21 xuất hiện khói đen, cửa kính bị vỡ. Rất may vụ hỏa hoạn ở chung cư Văn Khê không có thiệt hại về người. Nhiều cư dân của tòa nhà cho biết, khi xảy ra cháy, chuông báo cháy không hoạt động.

Theo một số người dân, tòa nhà vừa xảy ra hỏa hoạn được đưa vào sử dụng từ năm 2012 với 300 căn hộ, trên 1000 dân, nhưng trước nay hệ thống báo cháy không hề hoạt động. Người dân dù kiến nghị nhiều lần về hệ thống báo cháy vẫn không có gì thay đổi.

Nhận được tin báo, lực lượng cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành dập lửa khống chế đám cháy.

Cháy tại chung cư Văn Khê, Hà Nội: Chuông báo cháy không hoạt động ảnh 1 Cháy ở tầng 21, chung cư Văn Khê, Hà Nội

Hiện tại lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy ở chung cư Văn Khê.

Sáng cùng ngày, một vụ hỏa hoạn lớn khác xảy ra tại quán karaoke ở thôn Tân Trung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh khiến nhiều người mắc kẹt trên toà nhà. Trong những ngày qua liên tục xảy ra hỏa hoạn trên khắp cả nước, khiến đông đảo người dân lo ngại, đặc biệt là ở các chung cư cao tầng.

Theo Theo Vietnamfinance
MỚI - NÓNG