Chảy máu não ồ ạt và tử vong vì sốt xuất huyết

Thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt đới TW
Thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt đới TW
TPO - Bệnh nhân là nam giới, 51 tuổi ở phường Vạn Phúc, Cống Vị, Ba Đình, tử vong vì xuất huyết não quá nặng, ngoài tầm kiểm soát tại BV Bệnh Nhiệt đới TW. 

PGS.TS Nguyễn Văn Kính- Giám đốc BV Nhiệt đới TW cho biết, đến thời điểm này đã có 15 ca tử vong vì sốt xuất huyết trên cả nước. Riêng tại BV Nhiệt đới TW, trung bình mỗi ngày có khoảng trên 200 ca đến khám do nghi ngờ sốt xuất huyết với tỷ lệ nhập viện từ 10-20%

Ca tử vong thứ 15 vì sốt xuất huyết trên cả nước là trường hợp bị xuất huyết não tại BV Bệnh Nhiệt đới TW. Đây là bệnh nhân nam giới, 51 tuổi ở phường Vạn Phúc, Cống Vị, Ba Đình.

Trước đó tại một bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán SXH, chụp CT não phát hiện xuất huyết não được chuyển sang BV Nhiệt đới sáng sớm ngày 12/7. Đến rạng sáng ngày 14/7 bệnh nhân tử vong vì xuất huyết não quá nặng, ngoài tầm kiểm soát.

“Chúng tôi đã mời cả các chuyên gia về ngoại cùng tham gia chẩn đoán cho bệnh nhân và cho kết quả tình trạng của bệnh nhân là xuất huyết não nhưng không thể can thiệp được vì bệnh nhân rối loạn chảy máu không thể cầm. Thực sự là thấy bệnh nhân chết mà không có cách nào để cứu”, PGS Kính cho biết.

Được biết, nam bệnh nhân này có tiền sử bị đái tháo đường và tăng huyết áp đã nhiều năm nay.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

TPO - Chủ động test nhanh COVID-19 tại nhà là phương án đang được khuyến khích, tuy nhiên lãnh đạo thành phố khuyến cáo việc test nhanh có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả. Sau khi test nhanh người dân không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan mà cần tuân thủ đúng khuyến cáo 5K.