Chảy máu não ồ ạt và tử vong vì sốt xuất huyết

Thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt đới TW
Thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại BV Nhiệt đới TW
TPO - Bệnh nhân là nam giới, 51 tuổi ở phường Vạn Phúc, Cống Vị, Ba Đình, tử vong vì xuất huyết não quá nặng, ngoài tầm kiểm soát tại BV Bệnh Nhiệt đới TW. 

PGS.TS Nguyễn Văn Kính- Giám đốc BV Nhiệt đới TW cho biết, đến thời điểm này đã có 15 ca tử vong vì sốt xuất huyết trên cả nước. Riêng tại BV Nhiệt đới TW, trung bình mỗi ngày có khoảng trên 200 ca đến khám do nghi ngờ sốt xuất huyết với tỷ lệ nhập viện từ 10-20%

Ca tử vong thứ 15 vì sốt xuất huyết trên cả nước là trường hợp bị xuất huyết não tại BV Bệnh Nhiệt đới TW. Đây là bệnh nhân nam giới, 51 tuổi ở phường Vạn Phúc, Cống Vị, Ba Đình.

Trước đó tại một bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán SXH, chụp CT não phát hiện xuất huyết não được chuyển sang BV Nhiệt đới sáng sớm ngày 12/7. Đến rạng sáng ngày 14/7 bệnh nhân tử vong vì xuất huyết não quá nặng, ngoài tầm kiểm soát.

“Chúng tôi đã mời cả các chuyên gia về ngoại cùng tham gia chẩn đoán cho bệnh nhân và cho kết quả tình trạng của bệnh nhân là xuất huyết não nhưng không thể can thiệp được vì bệnh nhân rối loạn chảy máu không thể cầm. Thực sự là thấy bệnh nhân chết mà không có cách nào để cứu”, PGS Kính cho biết.

Được biết, nam bệnh nhân này có tiền sử bị đái tháo đường và tăng huyết áp đã nhiều năm nay.

MỚI - NÓNG