Huế:

Cháy lớn ở căn nhà 3 tầng khoá kín cửa

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ngôi nhà vắng chủ.
Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ngôi nhà vắng chủ.
TPO - Khoảng 9h10 hôm nay (15/11), người dân phát hiện ngôi nhà 3/18 đường Nguyễn Quang Bích, phường Tây Lộc, thành phố Huế, bốc cháy dữ dội. Thời điểm này, cửa ngoài ngôi nhà khóa kín, chủ nhà đi vắng.

Trong tình thế nguy cấp, dù nhà vắng chủ, người dân xung quanh buộc phải phá khóa để vào bên trong dập lửa. Chủ nhân ngôi nhà bà Hồ Thị Thu Thủy. Người dân và lực lượng chữa cháy của chợ Tây Lộc phải mất khá nhiều thời gian mới vào được hiện trường, sử dụng bình xịt cầm tay và các vật dụng thô sơ khác để chữa cháy. 

Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát dữ dội, nên nỗ lực cứu hỏa của người dân xung quanh bất thành. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh TT-Huế đã điều động 3 xe cứu hỏa, cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Cháy lớn ở căn nhà 3 tầng khoá kín cửa ảnh 1

Đám cháy bùng phát từ nhà kho chứa nhiều lốp cao su dễ bắt lửa, sau đó lan ra các khu vực khác của tòa nhà.

Được biết, bên trong nhà bà Thủy có kho chứa nhiều lốp cao su. Ngọn lửa khởi phát từ đây, bắt ra những vật dễ cháy ở tầng trệt, sau đó lan nhanh lên tầng trên ngôi nhà chứa nhiều chậu nhựa, trấu để trồng cây, rau xanh. Lực lượng cảnh sát chữa cháy đã tiếp cận đám cháy từ hai mũi tầng 3 và tầng 1 ngôi nhà để khống chế ngọn lửa. Đến 9h50 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do bị chập điện từ nhà kho chứa lốp cao su, sau đó lan rộng ra các khu vực khác của tòa nhà.

MỚI - NÓNG