Huế:

Cháy lớn ở căn nhà 3 tầng khoá kín cửa

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ngôi nhà vắng chủ.
Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy tại ngôi nhà vắng chủ.
TPO - Khoảng 9h10 hôm nay (15/11), người dân phát hiện ngôi nhà 3/18 đường Nguyễn Quang Bích, phường Tây Lộc, thành phố Huế, bốc cháy dữ dội. Thời điểm này, cửa ngoài ngôi nhà khóa kín, chủ nhà đi vắng.

Trong tình thế nguy cấp, dù nhà vắng chủ, người dân xung quanh buộc phải phá khóa để vào bên trong dập lửa. Chủ nhân ngôi nhà bà Hồ Thị Thu Thủy. Người dân và lực lượng chữa cháy của chợ Tây Lộc phải mất khá nhiều thời gian mới vào được hiện trường, sử dụng bình xịt cầm tay và các vật dụng thô sơ khác để chữa cháy. 

Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát dữ dội, nên nỗ lực cứu hỏa của người dân xung quanh bất thành. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh TT-Huế đã điều động 3 xe cứu hỏa, cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Cháy lớn ở căn nhà 3 tầng khoá kín cửa ảnh 1 Đám cháy bùng phát từ nhà kho chứa nhiều lốp cao su dễ bắt lửa, sau đó lan ra các khu vực khác của tòa nhà.

Được biết, bên trong nhà bà Thủy có kho chứa nhiều lốp cao su. Ngọn lửa khởi phát từ đây, bắt ra những vật dễ cháy ở tầng trệt, sau đó lan nhanh lên tầng trên ngôi nhà chứa nhiều chậu nhựa, trấu để trồng cây, rau xanh. Lực lượng cảnh sát chữa cháy đã tiếp cận đám cháy từ hai mũi tầng 3 và tầng 1 ngôi nhà để khống chế ngọn lửa. Đến 9h50 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do bị chập điện từ nhà kho chứa lốp cao su, sau đó lan rộng ra các khu vực khác của tòa nhà.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar

TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...