Quảng Nam:

'Chạy' chế độ, nguyên chủ tịch xã bị khai trừ khỏi Đảng

TPO - Ông Trần  Minh Dương – nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Đại bị khai trừ đảng do vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện chi trả chế độ chính sách.

Ngày 5/9, Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, Ủy ban Kiểm tra huyện đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức khai trừ đảng đối với ông Trần Minh Dương - nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Đại (huyện Phú Ninh), do vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện chi trả chế độ, chính sách theo quyết định 290/2005/QĐ-TTg (quy định về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước).

Từ năm 2006 đến năm 2008, với vị trí là Xã đội trưởng, Phó Ban chỉ đạo 290 của xã Tam Đại, ông Dương đã đề nghị chi trả chế độ 290 cho 103 đối tượng với số tiền hơn 273 triệu đồng. Trong đó, có 72 đối tượng được xác định là “chạy” chế độ, được chi trả không đúng quy định.

Từ tháng 7/2010 đến tháng 10/2011, với cương vị là chủ tịch UBND xã Tam Đại kiêm Chủ tịch Hội đồng chính sách xã, ông Dương trực tiếp ký xác nhận 76 hồ sơ với số tiền hơn 231 triệu đồng. Trong đó, 66 hồ sơ không đúng quy định…

Ngày 25/5 Tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt ông Dương 32 tháng 6 ngày cải tạo không giam giữ về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trước đó, ông Dương đã bị cách hết các chức vụ.

Ngoài ra, huyện ủy Phú Ninh đã họp và thống nhất xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Ninh đã có một số vi phạm liên quan đến vấn đề nghiệp vụ trong việc giải quyết một số vụ án, tạo dư luận không tốt.

Cụ thể, khi được phân công theo dõi, chỉ đạo vụ án vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ bị can Nguyễn Văn Thắng (trú thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh); trong quá trình giải quyết, ông Nguyễn Hồng Sơn thiếu nhất quán trong xử lý, gây dư luận xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, người nhà bị can. Mặt khác làm khó khăn, gây phiền hà cho cơ quan điều tra.

hi ông Sơn phụ trách giải quyết vụ đánh bạc ở thôn Lâm Môn (xã Tam Vinh), ông Sơn ứng xử với đối tượng liên quan trong vụ án không đảm bảo quy trình công tác…, hành vi giải quyết các vụ án của ông Sơn mang tính lạm quyền, không đúng thẩm quyền, vi phạm quy trình công tác, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

Được biết, sau khi ban hành quyết định thi hành kỷ luật chính thức, Huyện ủy Phú Ninh sẽ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.