Một trưởng phòng Tài nguyên ở Quảng Ngãi bị khai trừ Đảng

Ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện uỷ Sơn Tây) bị khiển trách.
Ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện uỷ Sơn Tây) bị khiển trách.
Trong số những cán bộ bị kỷ luật, ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện uỷ Sơn Tây) bị hình thức khiển trách.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Hà Văn Tiên (nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây). 

Theo đó, là phó chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh, mặc dù phát hiện hầu hết thửa đất thuộc diện thu hồi đã được chuyển nhượng nhưng không sử dụng cho mục đích canh tác, sản xuất và chủ sở hữu đất không thuộc đối tượng được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, nhưng ông Tiên đã không tham mưu về đối tượng được hưởng hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, mà trực tiếp triển khai "quy về chủ cũ" là vi phạm quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là chủ tịch Hội đồng thẩm định, ông Tiên trực tiếp thẩm định và ký các báo cáo thẩm định phương án, trình UBND huyện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh không đúng thực tế.

Điều này dẫn đến chi trả cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp tại 3 xã thuộc huyện Sơn Tây, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Ngoài ra, Uỷ ban kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Quảng Ngãi cũng đã xem xét những vi phạm của Ban Thường vụ huyện uỷ Sơn Tây và ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện uỷ Sơn Tây).

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách ông Để và Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, ông Lê Văn Tùng (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện); ông Trương Văn Do (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện); ông Đinh Xuân Trái (Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy) cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. Các cá nhân này phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Được biết Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây đã không tổ chức đầy đủ các hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Huyện ủy theo quy chế làm việc; quyết định bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục...

Với ông Để, trên cương vị là Bí thư Huyện ủy Sơn Tây chịu trách nhiệm chính đối với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ngoài ra, ông Để còn có vi phạm, khuyết điểm như: tổ chức thực hiện quy chế làm việc không nghiêm túc, còn nhiều thiếu sót; không chỉ đạo xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hằng năm, nhiệm kỳ và xây dựng kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo năm 2016; chưa kịp thời chỉ đạo bổ sung, sửa đổi quy định về quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; thực hiện quy trình bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình và thủ tục....

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG