Châu Á chịu nắng nóng kỷ lục, 27 người chết

Châu Á chịu nắng nóng kỷ lục, 27 người chết
TPO – Theo Yonhap, tình trạng nắng nóng diễn ra gây gắt ở một số quốc châu Á trong thời gian qua đã làm 27 người chết trong đó Hàn Quốc 8 người, Trung Quốc 10 người, Nhật Bản 9 người.

> Pakistan: Chín người chết vì nắng nóng
> Hà Nội nóng ngang 'chảo lửa' miền Trung

Theo Cục khí tượng Hàn Quốc, đợt nắng nóng kéo dài trong thời gian qua đều trên 35 độ và đạt đến 39,5 độ C. Tính đến nay, đã có 9 người Hàn Quốc chết do nắng nóng.

Hồi năm ngoái, đợt nắng nóng ở nước này cũng đã làm 14 người thiệt mạng, theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc. Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo đợt nắng nóng có khả năng kéo dài cho đến 20/8.

Tại Nhật Bản, nhiệt độ cao kỷ lục cũng đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân nước này. Cơ quan khí tượng thủy căn nước này cho biết, nhiệt độ tại một số thành phố đã tăng đến 40, 41 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ cao kỷ lục đo được vào năm 2007 ở nước này là 40,9 độ C.

Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết, trong một tuần qua đã có 9 người thiệt mạng vì nắng nóng. Phần lớn nạn nhân là những người cao tuổi. Được biết, đợt nắng nóng sẽ còn kéo dài trong một tuần tới.

Trung Quốc cũng là quốc gia châu Á đang chịu nắng nóng gay gắt nhất trong 140 năm qua. Khoảng 40 thành phố của Trung Quốc có nhiệt độ trên 40 độ C. Theo báo cáo, nước này cũng đã có 10 người chết vì nắng nóng.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp CNN, Yonhap, Japantoday

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm