Chất thải bệnh viện để ngổn ngang

Chất thải bệnh viện để ngổn ngang
TP - Rác thải y tế và chế phẩm sinh học của một bệnh viện tại TPHCM để ngổn ngang, không có nắp đậy cạnh khu dân cư vừa bị cơ quan chức năng yêu cầu xử lý.

Sáng 21/10, Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng Nhân dân TPHCM cùng Sở Y tế, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận Tân Bình TPHCM giám sát tình hình bảo vệ môi trường, xử lý rác thải của bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Ngoài việc khu chứa rác nằm sát khu dân cư không có nắp đậy, tường ngăn cách và bốc mùi, nơi đây không có kho chứa chế phẩm sinh học nên gom chế phẩm sinh học vào để chung với rác thải y tế.

BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng hiện có 120 giường bệnh, trung bình mỗi ngày thải ra 120m3 nước thải y tế nhưng hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện chỉ có thể xử lý 50m3 nước thải/ngày.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.