Chàng trai trả lại 175 triệu được gọi là thanh niên của năm

Chàng trai trả lại 175 triệu được gọi là thanh niên của năm
Hành động của Đào Bình nhanh chóng loan toả trong thế giới mạng, anh nhận được sự khen ngợi, thán phục của nhiều người xung quanh.

Ngày 23/6, sau khi chia sẻ thông tin nhặt được số tiền lớn gần 175 triệu đồng, nhờ sự lan truyền của mạng xã hội mong sớm trả lại cho khổ chủ, thành viên Đào Bình Nguyễn đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng.

Xứng đáng là thanh niên của năm

Hành động Đào Bình đã tác động không nhỏ đến suy nghĩ, nhận thức của nhiều bạn trẻ, họ thừa nhận nếu bản thân rơi vào trường hợp tương tự cũng sẽ mất thời gian dài để suy nghĩ, đấu tranh tâm lý có nên trả lại hay không.

Thậm chí, có người tự thấy mình xấu hổ và thú nhận đã từng tham lam trong quá khứ. Bạn có nickname Langlenhin nói: "Hành động của anh làm em thấy mình tồi tệ quá. Nhớ có một lần ngồi xe buýt, người đàn ông bên cạnh bỏ quên ví. Em đã cầm và mong ông ta đừng bao giờ quay trở lại. Giờ đây em thấy rằng số tiền ấy có rồi cũng hết nhưng sự hổ thẹn sẽ theo mình cả đời".

Chàng trai trả lại 175 triệu được gọi là thanh niên của năm ảnh 1

Số tiền anh Bình nhặt được.

Bản thân anh Bình, người nhặt số tiền trên cũng thừa nhận mình đang ở giai đoạn túng thiếu nhưng khi đứng trước số tiền lớn anh vẫn hành động theo đúng chuẩn mực đạo đức. Đó mới chính là lý do khiến cư dân mạng khâm phục, sẵn sàng tung hô anh là thanh niên của năm, xứng đáng được mọi người biết đến, tuyên dương.

Duy Xuyên nói: "Thật tự hào vì có người anh như anh, đây mới gọi là thanh niên của năm".

"Cảm động trước hành động cao cả của anh Đào Bình, không phải ai trong thời buổi này có thể làm được những việc đó" - thành viên có nickname Đậu Đỏ chia sẻ.

"Một câu chuyện cổ tích có thật trong đời sống. Biết được những người sống như anh khiến bản thân tôi có trách nhiệm hơn, tôi tin rằng mình cũng sẽ hành xử như vậy nếu gặp trường hợp tương tự, như thế, sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều" - hành động lan toả khiến mọi người học tập theo" - bình luận của Khai La.

"Nhiều lúc hết tiền mình toàn ước đi đường nhặt được bọc tiền, nhưng thú thật nếu nhặt được nhiều như anh này mình cũng không dám giữ làm của riêng, lương tâm không cho phép. Cuộc đời mà, được cái này mất cái kia, mình lấy không của người khác rồi mình cũng chẳng yên vui" - Bích Ngọc chia sẻ.

Hưởng thụ trên nỗi đau người khác thì nhẫn tâm

Trước những lời tán thưởng của cộng đồng mạng, Đào Bình quyết định chia sẻ suy nghĩ về việc đã làm, anh viết trên Facebook cá nhân:

"Thật sự ngại quá, mọi người đừng khen tôi, thật ra ai cũng hành xử vậy thôi, đồng tiền không phải do mồ hôi công sức mình làm ra thì sao có thể dùng được! Hơn nữa, người ta mất của cũng đau khổ. Mình hưởng thụ trên nỗi đau của người khác thì nhẫn tâm quá!

Tôi được ăn học, có nhận thức, hiểu biết và biết đặt mình vào hoàn cảnh người khác nên đừng nói là gần 200 triệu mà kể cả có nhiều hơn tôi cũng không thể giữ tiêu được. Ai có tự trọng thì cũng đều làm như tôi thôi!".

Chàng trai trả lại 175 triệu được gọi là thanh niên của năm ảnh 2

Chân dung chàng trai làm việc tốt được cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Thành viên Bibi đồng tình: "Ai cũng hiểu đạo lý làm người đúng là như bạn nói, mình không nên vui vẻ trên đau khổ của người khác, nhưng điều quan trọng có phải ai cũng làm được như vậy đâu, cám giỗ của đồng tiền lớn lắm.

Mình cũng là người đã từng bị mất số tiền như trên nên hiểu, ai đó thật may mắn vì đã gặp được bạn! Chúc bạn luôn thành công và may mắn! Mình rất khâm phục bạn".

Cũng trong tối qua, Đào Bình thông báo người mất cũng đã chính thức liên lạc được với anh.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.