Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai

Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin (Mỹ) người khuyết tật đầu tiên nhảy dù từ độ cao 914m mà không cần đến trợ giúp. Anh cùng các vận động viên khác đang tham dự cuộc thi nhảy dù quốc tế tại Dubai diễn ra từ 26/11 đến 7/12.

Jarrett Martin (24 tuổi) là đại diện cho đội nước Mỹ tranh tài tại cuộc thi nhảy dù quốc tế tổ chức ở Duibai. Martin chia sẻ: "Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đến được Dubai để thực hiện ước mơ này của mình".

Jarrett Martin là một vận động viên nhảy dù khuyết tật đặc biệt. Đầu năm vừa rồi Martin tự mình thực hiện một cú nhảy BASE (một biến thể của môn nhảy dù, người tham gia sẽ nhảy từ các nóc nhà cao ốc, vách đá, cầu) từ độ cao 914m trên vách đá nằm trong vịnh hẹp của Na Uy mà không cần trợ giúp từ người khác.

Tại câu lạc bộ Skydive Dubai Martin là một nhân vật quen thuộc. Anh là một trong 2 người duy nhất trong Skydive Dubai có chứng nhận nhảy dù chuyên nghiệp ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Năm 18 tuổi tính mạng của Martin đã từng lâm vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Sau một tai nạn ở Hawaii anh phải chống chọi với các chấn thương nặng như lưng gãy, thận và phổi bị tổn thương và liệt toàn bộ phần cơ thể từ ngực xuống. Tuy nhiên tỉnh dậy sau cơn hôn mê Martin đã hỏi bác sĩ: "Khi nào thì tôi có thể nhảy dù trở lại?".

Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai ảnh 1 Martin chinh phục bầu trời Dubai sau khi hồi phục sức khỏe.

Chỉ 6 tháng sau anh đã tập luyện và trở thành một trong hai người khuyết tật duy nhất trên thế giới hoàn thành cú nhảy BASE. Jarrett Martin cho rằng việc sống sót qua tai nạn nguy kịch đó là điều không tưởng nhưng việc được nhảy dù trở lại còn hơn cả một phép màu. Hiện tại anh vẫn duy trì luyện tập và đặt chỉ tiêu thực hiện 200 cú nhảy mỗi năm.

Theo Hương Chi

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

TPO - Hành trình "Chung tay vì trẻ em vùng cao" đã đến nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh.
Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

TPO - “Người thân của em từng bị tai nạn, bệnh tật phải mổ gấp. May được người khác cho máu cấp cứu nên tai qua nạn khỏi. Từ đó, em biết ơn và quyết định đi hiến máu để giúp những bệnh nhân khác”- Phạm Thị Như Ý chia sẻ tại ngày hội Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên vừa diễn ra ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk).