Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai

Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin (Mỹ) người khuyết tật đầu tiên nhảy dù từ độ cao 914m mà không cần đến trợ giúp. Anh cùng các vận động viên khác đang tham dự cuộc thi nhảy dù quốc tế tại Dubai diễn ra từ 26/11 đến 7/12.

Jarrett Martin (24 tuổi) là đại diện cho đội nước Mỹ tranh tài tại cuộc thi nhảy dù quốc tế tổ chức ở Duibai. Martin chia sẻ: "Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đến được Dubai để thực hiện ước mơ này của mình".

Jarrett Martin là một vận động viên nhảy dù khuyết tật đặc biệt. Đầu năm vừa rồi Martin tự mình thực hiện một cú nhảy BASE (một biến thể của môn nhảy dù, người tham gia sẽ nhảy từ các nóc nhà cao ốc, vách đá, cầu) từ độ cao 914m trên vách đá nằm trong vịnh hẹp của Na Uy mà không cần trợ giúp từ người khác.

Tại câu lạc bộ Skydive Dubai Martin là một nhân vật quen thuộc. Anh là một trong 2 người duy nhất trong Skydive Dubai có chứng nhận nhảy dù chuyên nghiệp ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Năm 18 tuổi tính mạng của Martin đã từng lâm vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Sau một tai nạn ở Hawaii anh phải chống chọi với các chấn thương nặng như lưng gãy, thận và phổi bị tổn thương và liệt toàn bộ phần cơ thể từ ngực xuống. Tuy nhiên tỉnh dậy sau cơn hôn mê Martin đã hỏi bác sĩ: "Khi nào thì tôi có thể nhảy dù trở lại?".

Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai ảnh 1

Martin chinh phục bầu trời Dubai sau khi hồi phục sức khỏe.

Chỉ 6 tháng sau anh đã tập luyện và trở thành một trong hai người khuyết tật duy nhất trên thế giới hoàn thành cú nhảy BASE. Jarrett Martin cho rằng việc sống sót qua tai nạn nguy kịch đó là điều không tưởng nhưng việc được nhảy dù trở lại còn hơn cả một phép màu. Hiện tại anh vẫn duy trì luyện tập và đặt chỉ tiêu thực hiện 200 cú nhảy mỗi năm.

Theo Hương Chi

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.