Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai

Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin luôn nỗ lực hết mình để được bay trên bầu trời mặc dù đôi chân không thể bước đi.
Jarrett Martin (Mỹ) người khuyết tật đầu tiên nhảy dù từ độ cao 914m mà không cần đến trợ giúp. Anh cùng các vận động viên khác đang tham dự cuộc thi nhảy dù quốc tế tại Dubai diễn ra từ 26/11 đến 7/12.

Jarrett Martin (24 tuổi) là đại diện cho đội nước Mỹ tranh tài tại cuộc thi nhảy dù quốc tế tổ chức ở Duibai. Martin chia sẻ: "Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đến được Dubai để thực hiện ước mơ này của mình".

Jarrett Martin là một vận động viên nhảy dù khuyết tật đặc biệt. Đầu năm vừa rồi Martin tự mình thực hiện một cú nhảy BASE (một biến thể của môn nhảy dù, người tham gia sẽ nhảy từ các nóc nhà cao ốc, vách đá, cầu) từ độ cao 914m trên vách đá nằm trong vịnh hẹp của Na Uy mà không cần trợ giúp từ người khác.

Tại câu lạc bộ Skydive Dubai Martin là một nhân vật quen thuộc. Anh là một trong 2 người duy nhất trong Skydive Dubai có chứng nhận nhảy dù chuyên nghiệp ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Năm 18 tuổi tính mạng của Martin đã từng lâm vào tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Sau một tai nạn ở Hawaii anh phải chống chọi với các chấn thương nặng như lưng gãy, thận và phổi bị tổn thương và liệt toàn bộ phần cơ thể từ ngực xuống. Tuy nhiên tỉnh dậy sau cơn hôn mê Martin đã hỏi bác sĩ: "Khi nào thì tôi có thể nhảy dù trở lại?".

Chàng trai khuyết tật chinh phục bầu trời Dubai ảnh 1 Martin chinh phục bầu trời Dubai sau khi hồi phục sức khỏe.

Chỉ 6 tháng sau anh đã tập luyện và trở thành một trong hai người khuyết tật duy nhất trên thế giới hoàn thành cú nhảy BASE. Jarrett Martin cho rằng việc sống sót qua tai nạn nguy kịch đó là điều không tưởng nhưng việc được nhảy dù trở lại còn hơn cả một phép màu. Hiện tại anh vẫn duy trì luyện tập và đặt chỉ tiêu thực hiện 200 cú nhảy mỗi năm.

Theo Hương Chi

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch

Bạn trẻ TPHCM ôn lại kỷ niệm chống dịch

TPO - Sáng 5/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM phối hợp Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện năm 2021. Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại TPHCM nhân kỷ niệm ngày quốc tế tình nguyện (5/12).
TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

TPO - Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh trên hành trình đến với giảng đường. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao đổi tại buổi tập huấn kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp.

Tối đa số hóa tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, phần mềm trả lời tự động các vấn đề vướng mắc

TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, tinh thần chung là sẽ đổi mới công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc, tận dụng tối đa số hoá; xây dựng phần mềm Chatbot trả lời tự động các vấn đề vướng mắc của cơ sở.