Chàng trai ghép chục nghìn viên gạch, làm vại muối dưa mini tái hiện ngôi nhà của bà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một thợ cắt tóc 29 tuổi ở Bảo Định (Hà Bắc, Trung Quốc) đã tạo ra mô hình thu nhỏ ngôi nhà yêu dấu của bà mình với những chi tiết tỉ mỉ như vại dưa muối, lốp xe hỏng, công tơ điện bám đầy mạng nhện.

“Vì quá ấn tượng với ngôi nhà của bà nên tôi đã tạo nên một mô hình thu nhỏ để tặng bà như một món quà, và cũng để lưu giữ những kí ức tuổi thơ”, Shen Peng (29 tuổi, ở Hà Bắc, Trung Quốc) nói.

Shen là một thợ cắt tóc, có sở thích làm mô hình thu nhỏ vào thời gian rảnh tỗi. Shen đã mất khoảng nửa năm để hoàn thành mô hình ngôi nhà yêu dấu của bà.

“Ban ngày tôi đi làm. Và thường dành vài tiếng buổi tối để làm mô hình. Ngôi nhà thu nhỏ của bà tôi được tạo nên từ vài chục nghìn viên gạch, và khoảng 1.700 viên ngói. Trên sân nhà có cả vại muối dưa, lốp xe hỏng, thùng trái cây và một cái giếng. Tôi còn làm cả một chiếc công tơ điện bám đầy mạng nhện.”

Nguồn: Sixth Tone

Bà của Shen nay đã 76 tuổi. Ông của Shen qua đời cách đây vài năm vì bệnh.

“Cháu trai nói muốn tặng tôi một món quà”, bà Li Ailing kể lại. “Lúc nhìn thấy ngôi nhà, tôi rất ngạc nhiên. Tôi nói rằng món quà này quá tuyệt vời, quý giá hơn bất cứ thứ gì khác.”

Theo Sixth Tone
MỚI - NÓNG