Nigeria:

Chặn đường đoàn buôn cá, thảm sát 48 thương lái

Các tay súng Boko Haram
Các tay súng Boko Haram
TPO - Ngày 23/11, các tay súng của tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã thảm sát 48 người buôn bán cá ở khu vực bất ổn đông bắc Nigeria.

“Hàng chục chiến binh Boko Haram đã chặn một tuyến đường nối Nigeria với Chad vào ngày 20/11. Các tay súng đã giết chết 48 thương lái khi họ đang trên đường đến Chad để mua cá”, ông Abubakar Gamandi, người đứng đầu Hiệp hội buôn cá, cho biết.

Ông Gamandi cho biết, các phần tử cực đoan đã thiết lập một rào chắn ở gần làng cá Doron Baga, bang Borno và chặn đoàn xe của các thương lái vào lúc giữa trưa. Một số người bị Boko Haram cắt cổ, một số khác bị trói tay chân rồi ném xuống hồ cho chết đuối.

Hiện chưa rõ động cơ vụ thảm sát khủng khiếp của Boko Haram.

Hôm thứ tư vừa qua, các tay súng Boko Haram tấn công làng Azaya Kura, cũng tại bang Borno và giết chết ít nhất 45 người.

Hơn 13.000 người đã thiệt mạng kể từ khi phiến quân Boko Haram nổi dậy vào năm 2009. Nhóm này đã kiểm soát của hơn 20 thị trấn ở phía đông bắc Nigeria trong kế hoạch xây dựng nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.