Chấn động chân gà hết hạn 46 năm vẫn được bày bán

Chân gà là món khoái khẩu ở Trung Quốc
Chân gà là món khoái khẩu ở Trung Quốc
TPO- Cảnh sát Trung Quốc vừa kiểm tra một cửa hàng thực phẩm bất hợp pháp ở miền Nam nước này và phát hiện kho chân gà hết hạn 46 năm được đang được chế biến chuẩn bị tiêu thụ.

Chân gà thối, một số thậm chí có “niên đại” từ năm 1967 đã được làm sạch, tẩy trắng tại một cơ sở bốc mùi hôi thối sử dụng thuốc tẩy và các hóa chất khác rồi được mang ra tiêu thụ. Trong số hóa chất có chất hydrogen peroxide độc hại dùng để "diệt khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng" và làm cho chân gà "trắng hơn, mập hơn".

Trong cuộc truy quét hồi tháng năm, cảnh sát cũng phát hiện lòng bò, thịt bò, sụn và nội tạng động vật đã hết hạn, tất cả đều được nhập lậu qua bên giới từ các nước láng giềng. Tổng số có hơn 20 tấn thịt bất hợp pháp bị tịch thu.

Theo truyền thông địa phương, nhóm buôn lậu này có trụ sở tại Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây của niềm nam Trung Quốc. Nhóm này kiếm lời 16.000 NDT (tương đương với 55 triệu VND) trên mỗi tấn thịt thối bằng cách tiêm hóa chất, tăng trọng lượng thịt từ 1 tấn thành 1.5 tấn.

Ông Li Jianmin thuộc Văn phòng Công an địa phương nói với Tân Hoa Xã rằng: “Toàn bộ cơ sở chế biến bốc mùi tanh và hôi thối. Không thể chịu đựng nổi quá hai phút”.

Tuy nhiên, phát hiện ghê rợn này không phải là lần đầu tiên xảy ra trong khu vực.

Cảnh sát Quảng Tây đã tăng cường các hoạt động chống buôn lậu trong nhiều năm qua và đã đột kích 7 cơ sở chế biến thực phẩm bất hợp pháp.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc trích lời cảnh sát địa phương cho biết, những tay buôn thu được lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn lậu các loại thực phẩm được coi là chất thải ở các nước khác vào Trung Quốc, nơi coi chúng là các món khoái khẩu của dân nhậu.

Cảnh sát cho biết thêm, các nhóm tội phạm này rất khó phát hiện bởi các loại thịt bất hợp pháp thường được giấu trong các sản phẩm khác như trái cây, rau quả và các tài xế thường được trả tiền để “giả câm giả điếc” khi được hỏi đến.

Trong số những loại thịt bất hợp pháp bị phát hiện trong vòng 12 tháng qua có hàng trăm tay gấu, một loại thực phẩm rất được ưa chuộng ở Trung Quốc.

Hai cuộc đột kích trong những tháng gần đây phát hiện ra 231 tay gấu được buôn lậu từ Mông Cổ ở đợt 1 (trị giá 2,8 triệu NDT, tương đương 9,7 tỉ VND) và 141 tay gấu được thu giữ trong đợt 2. Hai người Nga đã bị bắt giữ ở Nội Mong vì có liên quan đến trường hợp thứ nhất.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm