Chạm mặt giám đốc nữ khi đi tuyển dụng, trai trẻ chết lặng vì quá khứ nhơ nhớp quay về

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Anh nợ người con gái đã yêu anh, đã dành những đồng tiền tích góp được khi đi làm thêm ở xứ người ngoài giờ học để nuôi anh, đến lúc anh cầm tấm bằng đại học. Vậy mà anh chỉ vì tiền, vì lòng tham rồi phụ tình cô ấy để đi yêu một người phụ nữ giàu sang khác, thì cái kết đắng cho sự phản bội là xứng đáng thôi.

Theo tôi ở đời có vay, có trả anh ạ. Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Bán tình' cho bà chủ giàu có và kết đắng ngắt của phận 'trai bao', thì anh nợ người con gái đã yêu anh, đã dành những đồng tiền tích góp được khi đi làm thêm ở xứ người ngoài giờ học để nuôi anh, đến lúc anh cầm tấm bằng đại học. Vậy mà anh chỉ vì tiền, vì lòng tham rồi phụ tình cô ấy để đi yêu một người phụ nữ giàu sang khác, thì cái kết đắng cho sự phản bội là xứng đáng thôi.

Tôi nghĩ rằng bây giờ anh có ân hận bao nhiêu thì chắc chắn cô người yêu cũ cũng không thể tha thứ cho anh được. Chi bằng anh hãy dũng cảm rút lại hồ sơ xin việc, đi tìm một nơi khác mà kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình. 

Anh ra trường đã được mấy năm rồi, lại đã có kinh nghiệm thời gian làm việc ở công ty lớn, anh không sợ mình thất nghiệp. Chỉ cần anh biết lỗi, cố gắng sửa chữa sai lầm, vươn lên chiến thắng chính bản thân mình thì tôi tin rằng tương lai rộng mở sẽ dành cho bước chân của anh.

Tuổi trẻ khó tránh khỏi lỗi nọ, lỗi kia, nếu biết đứng dậy tìm hướng đi đúng, thì mọi lỗi lầm chỉ là quá khứ, là bài học kinh nghiệm để anh vững vàng cho cuộc sống còn ở phía trước của mình. Hãy chấp nhận sự thật, mạnh mẽ, tỉnh táo đối đầu với nó để hoàn thiện mình, chúc anh may mắn.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đang thử nghiệm vắc-xin để ngăn chặn dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.