Chấm dứt tình trạng 'nhiêu khê tái đăng kiểm'

Chấm dứt tình trạng 'nhiêu khê tái đăng kiểm'
TP - Ngày 21/5, Bộ GTVT họp bàn giải pháp tháo gỡ vấn đề người sử dụng ôtô sau khi sang tên đổi chủ buộc phải đăng kiểm lại dù hạn đăng kiểm trên sổ đăng kiểm vẫn còn hạn.

> Tuần tới, tính phương án tháo gỡ vướng mắc
> Nhiêu khê tái đăng kiểm

Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Lưu cho biết, ngày 21/5, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp với thứ trưởng phụ trách lĩnh vực, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) và các đơn vị liên quan bàn giải pháp tháo gỡ vấn đề người sử dụng ôtô sau khi sang tên đổi chủ buộc phải đăng kiểm lại dù hạn đăng kiểm trên sổ đăng kiểm vẫn còn hạn (Tiền Phong phản ánh trong bài Nhiêu khê tái đăng kiểm – ngày 17/5).

Cuộc họp đi đến kết luận: Bộ trưởng GTVT sẽ ký công văn gửi Bộ Công an, đề nghị lực lượng CSGT không xử phạt đối với các chủ phương tiện sau khi sang tên đổi chủ nhưng chưa làm lại sổ đăng kiểm. Sổ đăng kiểm đã cấp vẫn có thể dùng đến khi hết hạn. Khi CSGT kiểm tra, nếu số khung, số máy trên giấy đăng ký xe và sổ đăng kiểm trùng nhau coi như hợp lệ.

Cục trưởng ĐKVN Trịnh Ngọc Giao cho Tiền Phong biết, sẽ hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm trên cả nước tạm thời chưa kiểm định và bổ sung, thay đổi thông tin hành chính đối với các xe ô tô đã thực hiện thủ tục sang tên chuyển chủ đang còn hạn kiểm định.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG