Chấm dứt đầu tư 'khách sạn 5 sao' cao nhất tại TP Hải Phòng

Mô phỏng tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 70 tầng ở Hải Phòng.
Mô phỏng tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 70 tầng ở Hải Phòng.
TPO - UBND thành phố Hải Phòng vừa chấm dứt hiệu lực chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 70 tầng, được đánh giá cao cấp, sang trọng bậc nhất tại địa phương này do nhà đầu tư chưa thực hiện các thủ tục triển khai, thi công.

Ngày 23/11, UBND thành phố Hải Phòng có quyết định chấm dứt hiệu lực chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Giao các Sở, ngành rà soát, giải quyết các nội dung liên quan khi chấm dứt hiệu lực chủ trương đầu tư dự án này.

Trước đó, ngày 4/11/2019, UBND thành phố Hải Phòng quyết định chủ trương đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú, thuộc phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền).

Dự án có quy mô đầu tư tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê có 70 tầng, cao 290m do Công ty cổ phần FLC làm nhà đầu tư với tổng số vốn hơn 4.472 tỷ đồng. Dự kiến dự án gồm 2 tầng hầm, 6 tầng đế và khối tháp cao 64 tầng, bao gồm cả tầng kỹ thuật và tầng lánh nạn với diện tích đất sử dụng 13.486,1m2…

Khi hoàn thành, tòa nhà được cho là cao nhất thành phố Hải Phòng, sẽ có 350 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, khu căn hộ dịch vụ cao cấp, khu văn phòng cho thuê hạng sang và nhiều tiện ích khác.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, sau khi có quyết định chủ trương đầu tư đến nay, nhà đầu tư chưa thực hiện các thủ tục để làm cơ sở triển khai thi công các hạng mục của công trình, gồm: Ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật và thỏa thuận ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; Thuê đất thực hiện dự án tại Sở Tài nguyên và Môi trường; Thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế thi công và cấp Giấy phép xây dựng công trình…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

TPO - Giữa bối cảnh dòng vốn từ trái phiếu và tín dụng bị "siết", các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) thận trọng hơn trong việc mở rộng quỹ, cân nhắc phương án cắt giảm ngân sách và hướng đến việc hợp tác phát triển dự án với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hay các nhà phát triển nước ngoài để cải thiện nguồn vốn.
Cò 'thổi giá' đất khu đô thị Thanh Hà, biệt thự mọc 'như nấm' trên đất nông trường

Cò 'thổi giá' đất khu đô thị Thanh Hà, biệt thự mọc 'như nấm' trên đất nông trường

TPO - Sau nhiều năm bất động, đất khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'; Hải Phòng: Điều tra hàng loạt biệt thự xây dựng trái phép trên đất nông trường; Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu; Ngọc Trinh 'nổ' mua 11ha đất và chiêu trò gắn mác người nổi tiếng thổi giá bất động sản;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.