Cha mất vì COVID-19, thượng tá quân đội nén đau ở lại tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhận được tin cha mất, dù từ nhà đến nơi đang làm việc không xa nhưng do đang làm nhiệm vụ nên thượng tá Bùi Văn Tân nén nỗi đau tiếp tục ở lại thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Chiều 30/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Thuận An (Bình Dương) đã đến động viên thượng tá Bùi Văn Tân, chia sẻ sự mất mát đầy lớn lao của thượng tá khi thân phụ mất.

Trước đó, sáng cùng ngày, trong lúc đang chỉ huy các chốt kiểm dịch do đơn vị đảm nhiệm tại TP.Thuận An, Thượng tá Bùi Văn Tân nhận tin cha ruột qua đời vì tuổi cao và mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Nén nỗi đau mất cha, Thượng tá Bùi Văn Tân quyết tâm ở lại chỉ huy đơn vị thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ địa phương phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Tư lệnh Quân đoàn 4 điều động lực lượng tăng cường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19, Đoàn cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 71 do thượng tá Bùi Văn Tân, Phó Chính ủy Lữ đoàn 71 chỉ huy lên đường làm nhiêm vụ, bảo đảm an ninh tại các chốt kiểm dịch và khu vực cách ly của TP.Thuận An.

Cha mất vì COVID-19, thượng tá quân đội nén đau ở lại tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng bố trí bàn thờ để thắp nén hương cho người thân cán bộ, chiến sĩ vừa mất

Cha của thượng tá Bùi Văn Tân xét nghiệm sàng lọc có kết quả dương tính với SARS-COV-2 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Không lâu sau đó, vợ đồng chí Tân cũng được phát hiện dương tính và chuyển điều trị tại Bệnh viện Quân y Quân đoàn 4.

Trước tình cảnh này, thượng tá Tân vẫn quyết tâm tham gia cùng đơn vị hỗ trợ địa phương với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở Bình Dương.

Trước đó, ngày 28/7, Binh nhất Trần Văn Hải Đăng, chiến sĩ Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 nhận được tin cha qua đời vì bệnh nặng. Tuy nhiên, do yêu cầu công tác Đăng không thể về chịu tang cha ở quê nhà ấp Rạch, xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Lực lượng chức năng đã lập bàn thờ người thân của hai cán bộ, chiến sĩ tại khu vực phù hợp để tổ chức tang lễ. Tính trong đợt dịch lần thứ tư này, Bình Dương ghi nhận hơn 12.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 62 ca tử vong.

MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.