“Cha cõng con” tiếp cận từng trường học

"Cha cõng con" tiếp tục đến với khán giả trẻ
"Cha cõng con" tiếp tục đến với khán giả trẻ
TPO - Bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng ra rạp lần đầu tháng 4 và lần kế tiếp vào tháng 7/2017, trở lại rạp trong kế hoạch dài hơi chinh phục khoảng 250-300 nghìn khán giả trẻ qua kênh phát hành mới.

Lương Đình Dũng luôn có tâm nguyện để “Cha cõng con” đến được với đông đảo công chúng nhất. Nay anh đang biến ước mơ ấy thành hiện thực. Ngoài Việt Nam, phim chinh chiến ở rất nhiều liên hoan phim quốc tế. Dư âm của đứa con tinh thần này nối dài với chương trình phát hành đến các trường học, cơ sở giáo dục toàn quốc bằng hình thức chiếu lưu động-kênh để tiếp cận học sinh ở các thành phố, các tỉnh và vùng sâu vùng xa.

Dự kiến đợt phát hành đặc biệt này kéo dài 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 11/2017. Nhà sản xuất cho biết nhiều nhà trường liên hệ để chiếu cho học sinh trong giờ ngoại khóa. Ngày 4/8, “Cha cõng con’ đến với gần 500 học sinh Trường Trung học cơ sở Alpha tại Trung tâm chiếu phim quốc gia. Cô giáo Đặng Thị Minh Tâm: “Một trong những thông điệp của trường trong năm học tới là Yêu thương, “Cha cõng con” thực sự truyền tải thông điệp đó. Đây cũng là bộ phim của người Việt với những cảm xúc rất Việt Nam”. Không riêng giáo viên, phụ huynh và học sinh cũng có cảm xúc mạnh sau khi xem phim.

“Cha cõng con” tiếp cận từng trường học ảnh 1 Học sinh THCS trong suất chiếu "Cha cõng con" ngày 4/8. Ảnh: Trần Sơn
“Ngoài mục tiêu cá nhân, tôi luôn đấu tranh cho những bộ phim điện ảnh chiếu trên màn ảnh rộng, tôi cũng mong muốn các em được tận hưởng đúng nghĩa nghệ thuật điện ảnh thực thụ. Các em sẽ có cái nhìn nhân ái, chia sẻ với cộng đồng sau khi xem phim”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói. Anh hiện đang bận rộn quay bộ phim điện ảnh thứ hai “Thành phố ngủ gật” (Drowsy City).

Cha cõng con giành được một số giải thưởng quốc tế: “Giải đạo diễn xuất sắc nhất”, Giải “Quay phim xuất sắc nhất ” tại Liên hoan phim độc lập Mỹ lần thứ 6; giải “Phim nước ngoài hay nhất” " Giải “Quay phim ấn tượng nhất ” tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26; “Giải Tinh thần Độc lập cho Phim có cốt truyện hay nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15; “Phim truyện dài hay nhất” Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương Mĩ La Tinh lần thứ 17; Giải của Liên hoan phim Reel HeART dành cho đạo diễn”, Giải “Quay phim xuất sắc nhất ” tại Liên hoan phim Reel HeART lần thứ 13 Canada. Sắp tới phim được lựa chọn cạnh tranh chính thức Tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21- một trong 15 Liên hoan phim lớn của thế giới diễn ra cuối tháng 11 này.

MỚI - NÓNG