Thất bại trong nước, “Cha cõng con” ẵm loạt giải thưởng quốc tế

Đạo diễn Lương Đình Dũng tại LHP Quốc tế Arizona
Đạo diễn Lương Đình Dũng tại LHP Quốc tế Arizona
TPO - Tại Giải thưởng Cánh diều 2016, đạo diễn Lương Đình Dũng trả lại bằng khen cho ban giám khảo. Sau một tháng ở đất Mỹ, Lương Đình Dũng và “Cha cõng con” nhận về nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26 diễn ra ở Nhà hát Trung tâm thành phố Touson, Mỹ, “Cha cõng con” đoạt giải Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất (Best Foreine Feature) và giải Quay phim ấn tượng nhất (Special July Award For Outstanding Cinematography) do Ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng. Liên hoan Quốc tế Arizona năm nay có 96 phim được gửi đến từ 20 Quốc gia, diễn ra trong 12 ngày từ 19 - 30/4/2017.

“Cha cõng con” được vinh danh giải "Phim có cốt chuyện hay nhất" (Indie Spirit Best Story Line Award) tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15. Liên hoan diễn ra từ ngày 13 - 17/4 và các phim được chiếu tại hệ thống rạp Paramount tại Trung tâm Thành phố Boston của Mỹ. Liên hoan phim năm nay có 3.218 phim tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Thất bại trong nước, “Cha cõng con” ẵm loạt giải thưởng quốc tế ảnh 1 Câu chuyện về cha con Cá được đón nhận tại các LHP quốc tế
Dù đạo diễn Lương Đình Dũng về nước nhưng phim tiếp tục nhận tin vui với giải Quay phim xuất sắc nhất (Best Cinematography) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Ý. Giải thưởng này được ban tổ chức thông báo trên trang web của Liên hoan phim. Liên hoan diễn ra từ ngày 10/5 đến 10/6/2017. Giải “Phim hay nhất” (Best Film) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 sẽ được công bố vào cuối tháng 5 năm 2017.

Đạo diễn cho biết cơ hội tham dự giải thưởng quốc tế không những là cơ hội quảng bá đất nước con người, dịp này anh cũng tìm cơ hội với nhà sản xuất Mỹ để hợp tác trong phim “5-7-8” do anh đạo diễn sắp tới.

Thất bại trong nước, “Cha cõng con” ẵm loạt giải thưởng quốc tế ảnh 2 Nhà phê bình phim Nick Nicholson và đạo diễn Lương Đình Dũng
“Cha cõng con” do biên kịch Bùi Kim Quy và Lương Đình Dũng chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên “Cha cõng con” của chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ năm 1995. Dự án sau đó được anh thai nghén suốt 10 năm trời. Phim được thực hiện với kinh phí gần 18 tỷ đồng. 
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.