CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong
Giữ vai trò “kẻ dẫn dắt thị trường”, Kangaroo luôn có một công thức đặc biệt để tạo nên dấu ấn riêng trên con đường phát triển của mình.

Đằng sau sự thành công của Máy lọc nước Kangaroo 15 năm trước là sự mạo hiểm, quyết tâm của một người đã trải nghiệm đủ các công cụ lọc từ than, cát, đá sỏi, chứng kiến sự khởi sắc công nghệ của các nền văn minh thế giới. Phải mất 2 năm mới có được sự chấp nhận của thị trường nhưng đổi lại, Kangaroo đã đặt nền móng cho một nền sản xuất vì sức khỏe cộng đồng từ đó.

Làm kinh doanh, mạo hiểm là bản lĩnh

Ông từng chia sẻ trong kinh doanh nếu không chấp nhận mạo hiểm sẽ khó thành công? Đi qua những mạo hiểm, điều gì để lại?

Có thể gọi là mạo hiểm nhưng thực chất đó là bản lĩnh của những người làm kinh doanh nói chung. Bạn không bản lĩnh, bạn không dám đứng tách khỏi đám đông. Và với Kangaroo, đó là cả một tập thể đủ bản lĩnh để luôn dẫn dắt cuộc chơi? Và thành quả là Kangaroo luôn tạo ra những dấu ấn, có người nói với tôi là “các cú sốc” trên thị trường.

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong ảnh 1

Có phải vì vậy mà Kangaroo luôn là “kẻ dẫn dắt thị trường” máy lọc nước tại Việt Nam?

Đặc biệt với máy lọc nước, chúng tôi có sự mạo hiểm, có bản lĩnh và có đủ sự đầu tư. Với 2 năm để bán được chiếc máy từ những ngày đầu tiên, chúng tôi hiểu rằng, sự chấp nhận của thị trường mới là “điểm chốt”. Đặc biệt, với một sản phẩm liên quan tới sức khỏe người sử dụng thì để tìm được “điểm chốt” đó là cả một quá trình. Chính vì vậy, sự đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu được hình thành ngay từ thời điểm đó.

Kangaroo vừa cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước Hydrogen đầu tiên tại Việt Nam, liệu Kangaroo có gặp khó khi người tiêu dùng còn chưa biết nước Hydrogen là gì?

Có một câu nói mà chúng tôi rất tâm đắc “Người tiêu dùng không biết họ muốn gì đến chi chúng ta chỉ cho họ thấy”. Và đó cũng là cái gốc rễ của sự phát triển, gốc của khoa học công nghệ. Nếu chỉ sản xuất các sản phẩm thông thường, sẽ không có Kangaroo ngày hôm nay. Nước Hydrogen là khái niệm khá mới ở Việt Nam, nhưng khoa học thế giới đã nghiên cứu từ hàng trăm năm nay, đã sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ lâu. Vậy thì không có lý do gì người Việt Nam chúng ta lại không được sử dụng các sản phẩm tân tiến như vậy.

Khó khăn là có, một sản phẩm với những giá trị mới chưa từng được cộng đồng biết đến là một thách thức lớn với đội ngũ của Kangaroo. Rất nhiều vấn đề được đặt ra trong suốt 3 năm vừa nghiên cứu, thí nghiệm, kiểm định, đánh giá, đo lường. Tuy nhiên, để là người dẫn đầu thì doanh nghiệp phải đi tiên phong. Chắc chắn rằng, nếu Kangaroo không làm sẽ khó có doanh nghiệp nào dám làm, như vậy là một sự thiệt thòi cho người tiêu dùng Việt Nam, sự thiệt thòi cho sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong ảnh 2

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong ảnh 3
Cái gốc của sự phát triển luôn là chất lượng

Đây có phải cũng là một chiến lược đầy mạo hiểm, ông lường trước những rủi ro nào và chinh phục thị trường khó tính ra sao?

Khi đã có sự quyết tâm của đội ngũ thì Kangaroo sẽ không bao giờ ngại khó. Rủi ro rất nhiều, trong đó có cả sự không hấp thụ của thị trường, nhưng cái gốc của sự phát triển luôn là chân lý về chất lượng, một sản phẩm chất lượng mà giá trị của nó vượt xa giá trị đầu tư thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về dòng chảy của nó.

Kangaroo tiên phong trong mở ra thị trường máy lọc nước tại Việt Nam, và để luôn dẫn đầu ngành được như vậy, ông có xây dựng chiến lược như thế nào?

Đi trước và tạo ra nhu cầu cho thị trường là công thức mà Kangaroo luôn áp dụng. Máy lọc nước mà điển hình là Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen, sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam và duy nhất đến thời điểm này, tạo được cầu của thị trường bởi một sản phẩm giá trị. Khi làm được điều đó, bạn sẽ dẫn dắt được cuộc chơi.

Đó có phải là định hướng phát triển bền vững của Kangaroo?

Mỗi một chiếc máy lọc nước kém chất lượng được tiêu thụ ở thị trường đó là một sự tàn nhẫn với cộng đồng. Vì vậy, những nỗ lực của Kangaroo là nhằm hướng người tiêu dùng tới sử dụng các sản phẩm tốt cho chính sức khỏe của mình. Và đó cũng là định hướng phát triển xuyên suốt của Kangaroo “sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Và Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen là sản phẩm điển hình cho quan điểm này.

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.