CDC Mỹ cảnh báo về loại thuốc nhỏ mắt liên quan đến 1 trường hợp tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo một báo cáo, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã kêu gọi các bác sĩ và bệnh nhân ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt Artificial Tears của EzriCare vì liên quan đến 50 bệnh nhân nhiễm trùng kháng vi khuẩn và một trường hợp tử vong ở 11 tiểu bang của Mỹ.
CDC Mỹ cảnh báo về loại thuốc nhỏ mắt liên quan đến 1 trường hợp tử vong ảnh 1

Thuốc nhỏ mắt Artificial Tears của EzriCare được báo cáo gây ra 50 trường hợp nhiễm khuẩn và 1 trường hợp tử vong ở Mỹ.

Hầu hết những người bị nhiễm bệnh cho biết, họ đã sử dụng thuốc nhỏ mắt, trong đó EzriCare là nhãn hiệu được báo cáo nhiều nhất. Thuốc nhỏ mắt của EzriCare không có chất bảo quản và không có bất kỳ thành phần nào ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn xảy ra.

Báo cáo cho biết: “CDC khuyến nghị các bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt Artificial Tears của EzriCare cho đến khi quá trình điều tra dịch tễ học và phân tích trong phòng thí nghiệm hoàn tất”.

CDC đã kiểm tra các lọ thuốc nhỏ mắt của EzriCare đã mở và tìm thấy vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa kháng kháng sinh carbapenem cũng như kháng sinh ceftazidime và cefepime.

CDC đang kiểm tra vi khuẩn để xem liệu nó có phù hợp với chủng lây nhiễm trong các trường hợp nhiễm trùng được báo cáo hay không.

Theo CDC Mỹ, Pseudomonas aeruginosa là một loại vi khuẩn thường lây lan trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và cũng thường được tìm thấy trong đất và nước. Việc xét nghiệm các lọ thuốc nhỏ mắt chưa mở đang được tiến hành.

EzriCare, có trụ sở tại New Jersey, đã đưa ra một tuyên bố vào tuần trước nói rằng, họ không bị buộc phải thu hồi bất kỳ sản phẩm nào cũng như không nhận được bất kỳ báo cáo nào của người tiêu dùng. Cho đến nay, EzriCare chưa nhận được khiếu nại hoặc báo cáo tác dụng phụ nào của người tiêu dùng liên quan đến cuộc điều tra.

Tuy nhiên, để thận trọng, EzriCare khuyến nghị, trong tình huống đang phát triển này, bạn nên ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt Artificial Tears của EzriCare cho đến khi hãng có thể khám phá thêm chi tiết về bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào về tính an toàn của thuốc.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.