Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm

TPO - Sau hơn 1 tháng miệt mài lao động, người dân giáo xứ Đức Vọng, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã trang trí xong cây thông Noel làm bằng nón lá để đón chào lễ Giáng sinh năm 2023.
Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 1

Cây thông Noel làm từ nón lá được người dân giáo xứ Đức Vọng (xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) làm trong vòng hơn 1 tháng. Đây được xem là một trong những cây thông độc đáo nhất tại Hà Tĩnh vào mùa Giáng sinh năm nay.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 2Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 3

Điểm nổi bật của cây thông năm nay là được trang trí từ 1.300 chiếc nón lá, cao hơn 22m, tạo thành 3 tầng tháp. Mỗi chiếc nón đều có bóng đèn bên trong và đèn nháy trang trí xung quanh.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 4

"Khung sườn được tạo thành từ hàng trăm thanh sắt. Những chiếc nón lá sau khi mua về được sơn quét để giảm ảnh hưởng của thời tiết. Hơn 1 tháng làm việc, mỗi ngày có khoảng 20 giáo dân mới hoàn thiện được công trình", một giáo dân tham gia thực hiện cho hay.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 5

Về đêm, cây thông Noel lung linh làm cho không gian ở miền núi Hà Tĩnh trở nên rực rỡ sắc màu.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 6Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 7

Ở mỗi chiếc nón được trang trí bóng đèn, quấn dây kim tuyến và trang trí thêm quả cầu đủ sắc màu. Nón được lắp đặt theo khuôn cây thông đã cố định sẵn.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 8

Đây là năm thứ 2 giáo xứ Đức Vọng làm cây thông từ nón lá.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 9

Theo đại diện giáo xứ Đức Vọng, đây là cây thông Noel có kích thước lớn nhất từ trước đến nay.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 10Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 11

Hàng nghìn nón lá xếp theo từng tầng đều đặn theo hàng lối.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 12
Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 13

Những ngày qua, nhiều người dân trong huyện và các vùng lân cận đến tham quan, chụp ảnh, ngắm vẻ đẹp của cây thông Noel độc đáo này.

Cây thông Noel làm từ 1.300 nón lá lung linh huyền ảo trong đêm ảnh 14
Tin liên quan