Cay đắng phát hiện “bằng chứng” nghiệt ngã về sự phản bội của vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Không đau buồn, không thất vọng sao được khi cháu biết mình mắc phải căn bệnh vô sinh nhưng người vợ mà cháu hết lòng yêu thương, đặt bao nhiêu tình cảm, kỳ vọng lại đang mang tha chỉ ngay sau ngày cưới chưa đầy 6 thángi.

Đọc những lời tâm sự của cháu trong câu chuyện "Tôi vô sinh, vợ vẫn có bầu?", bác hiểu lòng cháu, hiểu tâm trạng đau đớn, dằn vặt của cháu lúc này. Không đau buồn, không thất vọng sao được khi cháu biết mình mắc phải căn bệnh vô sinh nhưng người vợ mà cháu hết lòng yêu thương, đặt bao nhiêu tình cảm, kỳ vọng lại đang mang thai.

Chỉ riêng cảnh bố mẹ cháu ngày ngày bỏ công sức, tiền của để chăm sóc sức khỏe cho con dâu, rồi mong ngóng đợi chờ đứa cháu nội sắp chào đời cũng đủ thấy bi kịch đến thế nào nếu phát hiện đứa cháu ấy lại không mang dòng máu nhà mình, không phải do con trai mình sinh ra?

Dù thế nào thì chuyện cũng đã xảy ra rồi, cháu ạ, đau đớn đến mấy bác cũng khuyên cháu cố gắng bình tĩnh, lắng lòng mình lại để suy nghĩ cho cặn kẽ xem có nên công khai câu chuyện này cho bố mẹ hai bên biết không?

Liệu làm như vậy có tốt hơn là giữ kín chuyện và chấp nhận để đứa bé được chào đời bình thường như bao đứa trẻ khác, rồi cháu sẽ yêu thương, chăm sóc bé vì dù gì đó cũng là do vợ cháu sinh ra, cháu lại không thể có khả năng làm cha.

Nếu lòng cháu thấy thanh thản với quyết định đó, và cháu thực sự yêu thương vợ mình, bác nghĩ cháu hãy mở lòng nhân ái, rồi cháu sẽ được nhận quả ngọt từ chính lòng bao dung, vị tha của mình.

Mình không sinh ra đứa trẻ đó, nhưng có công chăm sóc, nuôi dạy bé nên người, bác nghĩ đứa bé đó cũng sẽ thực lòng yêu thương, kính trọng cháu và coi cháu như người cha thật sự của mình. “Bằng chứng” nghiệt ngã về sự phản bội của vợ cháu, cháu hãy xếp nó vào quá khứ để cuộc sống được thanh thản, nhẹ nhàng, cháu nhé. Mong cháu sẽ được hạnh phúc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.